Cách Đặt Bếp Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy Đem Nhiều Tài Lộc

Từ xa xưa ông cha ta đã xem cái bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Việc đặt bếp đúng vị trí không chỉ đem lại may mắn mà còn tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Hãy cùng Kiến trúc N8 tham khảo những cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy trong bài viết này nhé!

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 2

Cách đặt bếp trong nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc.

Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Nhiều người nghĩ rằng: “Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp”. Thế nhưng thực chất không phải như vậy. Hướng bếp không phải là hướng của cửa nhà bếp, mà là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng vào hướng Tây khi nấu ăn thì ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây là hướng lưng của họ.

Khi hiểu quy tắc về hướng bếp thì dù với bất cứ các loại bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác hướng bếp.

hướng bếp là hướng nào 2

Hướng bếp chuẩn nhất được tính dựa vào thao tác của người nấu. Như vậy hướng bếp là hướng ngược với mặt người nấu hay chính là hướng lưng người nấu.

hướng bếp là hướng nào hoppwj phong

Cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy

Sau đây, Kiến trúc N8 sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy để mang tài lộc sức khỏe tới mọi thành viên trong nhà.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó là khi đặt bếp cần lưu ý hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành nhằm xua đuổi những điều xấu và thu hút điều tốt lành cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành giúp trấn áp được khí hung đồng thời hút được khí lành.

phòng bếp đẹp 4

1. Nhà bếp không nên ở trong trung tâm của nhà

Như đã đề cập trước đây, bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của ngồi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Điều này có thể mang lại sự không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng các vấn đề về sức khoẻ.
Xét về khía cạnh thực tế: Nếu nhà bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà và có thể gây mùi khó chịu tới các phòng khác

2. Nhà bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước.
Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là một khía cạnh cá nhân, nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Theo quan niệm phong thủy thì đặt bếp trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

3. Nhà bếp không được đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Theo cách đặt nhà bếp theo phong thủy thì bếp chính đặt bên ngoài nhà là không hợp lý. Về công năng sử dụng nó cũng khó hơn để duy trì và sử dụng phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng thiết lập này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình sống ở các vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề nếu bạn có một nhà bếp chính bên trong nhà rồi và ngoài trời chỉ là bếp phụ.

4. Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính

Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước trực tiếp đối mặt với nhà bếp đây không phải là cách bố trí tốt. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng, nếu bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hoặc nhà bếp ở bên cạnh, thì đó không phải là vấn đề lớn.

cửa chính nhìn thằng vào bếp

Nếu cánh cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào ngôi nhà sẽ bị phá hủy bởi nhà bếp. Hơn nữa, có thể gặp vấn đề sức khoẻ và tài chính. Cách dễ dàng là đặt một đồ đạc nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

5. Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi sinh nhiệt và cũng là nơi chứa nhiều mùi của thức ăn và gia vị. Việc đặt nhà bếp ngay cạnh phòng ngủ là không phù hợp.

6. Phòng vệ sinh không đối mặt với bếp

Điều này có thể trực quan đối với một số người. Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể, khi mặt đối mặt nhau có thể làm khẩu vị người dùng giảm sút
Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và lửa, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống. Cách chữa bệnh dễ dàng trong trường hợp này là chuyển cửa phòng vệ sinh hoặc phải luôn đóng cửa.

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 3

7. Nhà bếp không đặt kế phòng vệ sinh

Giống như nguyên tắc trước, nguyên tắc này có liên quan nhiều đến sự thèm ăn do bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh.
Nhà vệ sinh không cần phải trực tiếp đối mặt với nhà bếp mới đánh mất khẩu vị của mình. Chúng có thể nằm trong tầm nhìn hay bố trí bên cạnh nhau. Thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy kinh tởm chỉ vì biết rằng thức ăn được chuẩn bị bên cạnh nhà vệ sinh.
Các doanh nghiệp hiểu rất rõ điều này, đó là lý do tại sao siêu thị thường giấu nhà vệ sinh từ cái nhìn chung. Bằng cách này, mọi người sẽ không nhận được kinh tởm và bán hàng thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

8. Nhà bếp không nên đối diện hay cạnh với phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói mỡ, gây ra các vấn đề về sức khoẻ cho bạn. Hơn nữa, mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ, có thể làm hại chất lượng giấc ngủ của một số người. Giải pháp dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp của bạn (hoặc các khu vực khác) thoáng khí.

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 4

9. Nhà bếp không đặt dưới phòng ngủ

Nếu bếp nấu ngay dưới phòng ngủ của bạn, một số nói rằng năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

Theo cách đặt nhà bếp theo phong thủy, bếp dưới phòng ngủ không phải là một vị trí Phong Thủy lý tưởng.

10. Nhà bếp không đặt dưới nhà vệ sinh

Trong phong thủy thì đây là một điều ảnh hưởng khá nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển bếp hoặc phòng vệ sinh ra chỗ khác, không được để bếp đặt dưới vệ sinh cho dù tầng nhà có cao bao nhiêu chăng nữa

11. Nhà bếp bên bố trí đảo bếp

Một số chuyên gia cho rằng bếp lò trên đảo trung tâm cho phép bạn nấu ăn ở “vị trí chỉ huy”.
Có bếp trên đảo trung tâm cho phép nấu ăn để chuẩn bị bữa ăn ở một vị trí lệnh. Điều này cũng giống như việc đặt giường nằm ở vị trí lệnh, cho bạn cảm giác an toàn vì bạn có tầm nhìn toàn bộ khu vực nhà bếp (và có thể nhìn được phòng khách).

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy

phòng bếp đẹp 3

==> Mẫu thiết kế bàn đảo bếp đẹp các bạn nên áp dụng cho căn hộ của mình

12. Có tường ở phía sau bếp.

Bếp là yếu tố chính của nhà bếp, tương tự như giường ngủ, bàn làm việc của phòng nghiên cứu, và phòng khách cho phòng khách. Tất cả mọi người nên quay lưng vào tường. Một số người nói rằng một thiết lập bếp lửa của hòn đảo làm cho khó có thể tích lũy được của cải, lập gia đình, hoặc có con. Một chuyên gia nổi tiếng nói rằng năng lượng có thể đến từ nhiều góc độ để bếp và ảnh hưởng đến thực phẩm, do đó mang lại các vấn đề sức khỏe.

phòng bếp đẹp

Có tường sau bếp tạo thế rất vững vàng trong phong thủy, chưa kể việc thi công cũng rất dễ dàng

13. Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn

Thanh dầm thường được nhắc đến trong phong thủy bởi vì chúng mang lại áp lực đè nặng. Không chỉ áp lực thanh dầm làm tổn hại đến người đang chuẩn bị bữa ăn, nó cũng có thể gây ra biến động của năng lượng. Kết quả là Phong Thủy của bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang lại thăng trầm cho gia đình.

14. Bếp đặt bên cạnh nguồn nước

Điều này liên quan đến sự xung đột giữa nước và lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa và bếp.

Mâu thuẫn giữa nước và lửa khi bếp và bồn rửa nằm cạnh nhau, có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy. Nếu bồn rửa và bếp cách nhau 50cm, bạn sẽ không gặp phải vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

cách đặt bếp trong nhà 3

khoảng cách giữa bếp và chậu rửa hợp lý

15. “Vòi nước bị rò rỉ gây ra sự mất mát về tài chính?”

Có câu nói rằng một vòi nước rò rỉ gây ra một dòng chảy của sự giàu có. Đó là bởi vì một số chuyên gia đánh giá nước là sự giàu có, và rằng một vòi nước bị rò rỉ tương tự như dòng chảy của sự giàu có.

16. Giữ bếp thông gió tốt

Bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi gây ra ung thư gây khói thuốc lá và khói mỡ được sản xuất. (Đó cũng là lý do tại sao bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu). Điều này đặc biệt đúng nếu việc nạo cháo là phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn.

phòng bếp đẹp 5

17. Công năng phòng bếp hợp lý

Một vài thiết kế chia công năng phòng bếp các bạn nên tham khảo để áp dụng với ngôi nhà của bạn

công năng phòng bếp hợp lý 2

công năng phòng bếp hợp lý

công năng phòng bếp hợp lý 3

xu hướng mẫu bếp 2019

Như vậy, một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào cũng như thu hút tài lộc. Muốn vậy bạn cần hiểu về cách đặt bếp trong nhà hợp lý để đem may mắn cho cả gia đình. Chúc bạn nhiều niềm vui và sở hữu không gian sống đẹp!

 

==>> Xem thêm: Thi công thiết kế nhà trọn gói

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0908.417.666

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com

Kích Thước Đảo Bếp Hợp Lý Là Bao Nhiêu – Mẫu Đảo Bếp Đẹp Nhất 2019

Kích thước đảo bếp như thế nào phù hợp với không gian bếp nhà bạn? Điều này không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chất lượng mà còn bởi cách trang trí cũng như hiểu về kích thước của nó. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn kích thước bàn đảo bếp chuẩn chuẩn nhất!

bàn đảo bếp hiện đại 10

Đảo bếp là gì?

Để có thể lựa chọn kích thước bàn đảo bếp ưng ý và phù hợp thì bạn cần hiểu đảo bếp là gì?

Bàn đảo bếp chính là 1 phần của tủ bếp nhưng được thiết kế rời ra như một hòn đảo riêng rẽ. Vị trí thường thấy là nằm giữa không gian bếp và ở phía sau người nấu. Phía dưới bàn đảo bếp có có các khoang tủ đựng đồ dùng trong nhà bếp, có thể được trang trí kèm những họa tiết, hoa văn tạo ấn tượng riêng.

công năng phòng bếp

Hiểu được công năng sử dụng trong phòng bếp thì mới thấy sự tiện nghi của đảo bếp

Đặc điểm nhận dạng của đảo bếp:

  • Đảo bếp thường được đặt giữa gian bếp và tách rời với các bộ phận khác
  • Đảo bếp thường đặt phía sau lưng người nấu
  • Đảo bếp có chiều cao bằng tủ bếp dưới. Điểm này chính là điểm phân biệt giữa đảo bếp và quầy bar
  • Chiều cao thông thường của đảo bếp ở Việt Nam là cao: 85cm. Sâu: 60cm.
  • Phía dưới đảo bếp thường có nhiều ngăn tủ để để đồ
  • Mặt số đảo bếp được thiết kế có bếp hoặc chậu vòi rửa để chuẩn bị thức ăn trước khi nấu
  • Đảo bếp có thể kết hợp bàn ăn để ngồi

kích thước đảo bếp hợp lý

Công dụng của đảo bếp

Ngoài tác dụng trở thành điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp, đảo bếp còn sở hữu vô vàn sự tiện nghi và bất kỳ bà nội trợ nào cũng muốn.

Trước hết, đảo bếp có thể là nơi các bà nội trợ có đủ không gian chuẩn bị đầy đủ thực phẩm cho việc nấu nướng, hoặc là nơi trang trí khi các món ăn đã nấu xong, là nơi bày biện đồ ăn. Tóm lại nó là một “trạm trung chuyển” riêng biệt để các bà nội trợ ha hồ chuẩn bị mọi thứ mà không ảnh hưởng đến khu vực nấu nướng của bếp chính.

Thứ hai, đảo bếp giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ đạc. Với nhiều hơn ngăn kéo, hộc tủ, diện tích bề mặt, đảo bếp sẽ nới rộng thêm không gian nấu nướng hiện tại của bạn. Trên đảo bếp, bạn cũng có thể bố trí một vòi rửa với chậu rửa nhỏ để thuận tiện cho việc rửa rau quả. Thêm nữa, có rất nhiều người thực sự thích nấu nướng trên đảo bếp hơn là bếp chính.

mẫu bàn đảo bếp đẹp 9

Đảo bếp cũng có thể tận dụng là nơi để ăn sáng, hoặc kết hợp làm quầy bar. Quanh không gian đảo bếp, mọi người trong nhà sẽ có thể quây quần vừa nấu, vừa chuẩn bị, vừa ăn, vừa rôm rả trò chuyện, ngay cả khi có khách cũng không hề có sự cách biệt giữa khách và chủ. Người làm bếp cũng không bị cảm giác mình bị cách ly chỉ “cắm mặt” với công việc bếp núc.

 

kích thước đảo bếp 10

Đảo bếp đẹp sang trọng giữa không gian phòng bếp

Kích thước đảo bếp chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Về kích thước sẽ phụ thuộc vào kích thước tủ bếp và cần đảm bảo làm sao để khoảng cách di chuyển của người nấu thuận tiện nhất. Theo các chuyên gia về thiết kế nhà bếp thì kích thước đảo bếp tiêu chuẩn như sau: chiều cao là 85cm, chiều sâu phần dưới của tủ là 60cm, chiều dài sẽ tùy vào ý muốn của chủ nhân.

kích thước đảo bếp 3

Làm thế nào để chọn kích thước bàn đảo bếp phù hợp?

Chúng ta đều biết rằng chức năng của bàn đảo bếp thường hỗ trợ cho công việc nấu nướng. Chính vì thế, khi nói về kích thước bàn đảo bếp lý tưởng và tiện lợi nhất thì chiều cao của nó phải đảm bảo bằng với chiều cao của tủ bếp thấp hơn người nội trợ để thuận tiện nhất trong quá trình nấu nướng. Cụ thể đó là:

Chiều cao lý tưởng nhất cho bàn đảo bếp là 85cm (tính cả mặt đá). Đây cũng là tiêu chuẩn được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Tất nhiên số liệu này còn phụ thuộc vào yếu tố khác như không gian, diện tích căn phòng bếp. của bàn đảo bếp còn phụ thuộc vào không gian, diện tích của phòng bếp nhà bạn. Không chỉ thế, bạn nên dựa vào chiều dài bộ tủ bếp để xem chiều dài của đảo bếp như vậy đã hợp lý chưa?

kích thước đảo bếp hợp lý 3

 

kích thước đảo bếp

Bộ sưu tập các mẫu đảo bếp đẹp nhất hiện nay

A. Đảo bếp thông minh trang bị đầy đủ các thiết bị

đảo bếp thông minh

Nhờ bố trí thêm bàn đảo phòng bếp mới có thể sắp xếp thêm máy móc thiết bị mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ

mẫu bàn đảo bếp đẹp 15

đảo bếp thông minh 1

đảo bếp thông minh 2

Đảo bếp dành cho những phòng bếp có diện tích nhỏ, khi cần sử dụng sẽ kéo ra thành 1 bộ bàn ăn hoàn chỉnh

đảo bếp thông minh 3

Là một nơi lưu trữ đồ dùng lý tưởng cho căn hộ

đảo bếp thông minh 4

Có thể dùng để rửa hoa quả hay chuẩn bị đồ ăn nhanh rồi “chén” ngay trên bàn đảo

B. Đảo bếp kết hợp quầy bar đang là mô hình được nhiều người ưa chuộng

mẫu bàn đảo bếp đẹp 4

bàn đảo bếp gỗ 7

Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo nếu bạn thiết kế bàn đảo kiêm quầy bar

bàn đảo bếp hiện đại

bàn đảo bếp gỗ 5

kích thước đảo bếp 1

mua đảo bếp ở đâu 3

bàn đảo bếp hiện đại 5

mua đảo bếp ở đâu 2

hình ảnh đảo bếp đẹp 3

bàn đảo bếp hiện đại 7

bàn đảo bếp hiện đại 3

C. Đảo bếp kết hợp với bàn ăn chính

bàn đảo bếp gỗ 2

bàn đảo bếp gỗ 4

Gia đình bạn có thể dùng đồ ăn ngay tại bàn đảo bếp. Trong trường hợp này, bạn hãy thiết kế không gian đủ rộng để đặt kích thước ghế phù hợp nhé!

kích thước đảo bếp 9

Kiểu thiết kế này khá phổ biến khi một đầu là bàn đảo bếp, đầu kia lại là bàn ăn chính

kích thước đảo bếp hợp lý 5

mẫu bàn đảo bếp đẹp

mẫu bàn đảo bếp đẹp 1

mẫu bàn đảo bếp đẹp 2

D. Bản đảo thiết kế với phong cách độc đáo, lạ mắt

mẫu bàn đảo bếp độc đáo

mẫu bàn đảo bếp độc đáo 2

mẫu bàn đảo bếp độc đáo 4

mẫu bàn đảo bếp độc đáo 3

Mẫu bàn đảo độc đáo dành cho những người ưa thích phong cách mới lạ

mẫu bàn đảo bếp độc đáo 5

E. Các mẫu đảo bếp nhỏ dành cho những căn hộ diện tích bé

mẫu đảo bếp nhỏ

mẫu đảo bếp nhỏ 5

mẫu đảo bếp nhỏ 4

Tuy nhỏ nhưng vẫn phải đầy đủ những chức năng mà đảo bếp cần phải có

mẫu đảo bếp nhỏ 2

mẫu đảo bếp nhỏ 3

F. Các mẫu đảo bếp phong cách tân cổ điển

bàn đảo bếp gỗ 3

Mẫu bàn đảo cực kỳ sang trọng với phong cách thiết kế tân cổ điển

bàn đảo bếp hiện đại 9

hình ảnh đảo bếp đẹp 2

hình ảnh đảo bếp đẹp 5

mẫu bàn đảo bếp đẹp 8

mẫu bàn đảo bếp đẹp 12

mẫu đảo bếp nhỏ 7

mẫu bàn đảo bếp rời 4

G. Các mẫu đảo bếp phong cách hiện đại

bàn đảo bếp hiện đại 2

bàn đảo bếp hiện đại 8

bàn đảo bếp hiện đại 11

Bàn đảo dài bằng đá trắng làm nổi bật phong cách thiết kế hiện đại cho căn hộ

hình ảnh đảo bếp đẹp 4

hình ảnh đảo bếp đẹp 6

mẫu đảo bếp nhỏ 6

Đảo bếp với các ngăn chứa đồ tiện nghi và cách nhau khoảng trống đủ thoải mái cho người nội trợ

mẫu bàn đảo bếp rời 3

H. Các mẫu đảo bếp phong cách Vintage

mẫu bàn đảo bếp đẹp 3

bàn đảo bếp gỗ

mẫu bàn đảo bếp rời 2

bàn đảo bếp hiện đại 12

mẫu bàn đảo bếp đẹp 10

mẫu bàn đảo bếp rời

mua đảo bếp ở đâu

I. Các mẫu đảo bếp đẹp

mẫu bàn đảo bếp đẹp 11

mẫu bàn đảo bếp đẹp 7

mẫu bàn đảo bếp đẹp 6

mẫu bàn đảo bếp đẹp 5

hình ảnh đảo bếp đẹp 7

hình ảnh đảo bếp đẹp

bàn đảo bếp gỗ 6

bàn đảo bếp hiện đại 4

Hi vọng những chia sẻ về cách bố trí và lựa chọn kích thước đảo bếp ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách bố trí một không gian bếp đẹp, hiện đại, sang trọng, cũng như thuận tiện cho việc nấu nướng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0908.417.666

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com

Thiết Kế Phòng Khách Liên Thông Nhà Bếp Sáng Tạo Nhất 2019

Hiện nay, việc lựa chọn những căn hộ chung cư hay các căn nhà nhỏ hẹp ngày càng trở nên phổ biến ở các thành phố lớn. Chính vì thế nhiều người đã đặt ra câu hỏi làm sao để có một không gian mở lại có thể tận dụng hết sự tiện nghi trong sinh hoạt?Một gợi ý cho bạn đó là thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp. Hãy cùng Kiến trúc N8 tìm hiểu về phong cách này nhé!
Có thể nói, nhờ sự tính toán khéo léo của kiến trúc sư mà sự liên thông gian phòng ăn và phòng khách giúp ngăn mà không cách. Nhờ đó, ngôi nhà của bạn sẽ trông rộng rãi và thông thoáng hơn.

phòng khách liên thông nhà bếp 7

thiết kế phòng khách chung cư nhỏ 4
Với những căn nhà có diện tích hẹp hoặc căn hộ chung cư nhỏ không đủ chỗ để bố trí một phòng ăn riêng biệt thì việc gộp chung với phòng khách là một giải pháp hợp lý, tạo nên sự đầm ấm, quây quần. Dưới đây là 4 ý tưởng giúp bạn lựa chọn để bạn lựa chọn tô điểm cho không gian của mình.

Thiết kế vách ngăn cho phòng khách và phòng bếp

Thiết kế liên thông phòng khách và phòng bếp đang là xu hướng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhược điểm đó là khi nấu ăn sẽ dễ tạo ra mùi thức ăn khó chịu. Nếu việc xây tường kín gây tình trạng bức bí và hạn chế tầm nhìn.

thiết kế nội thất nhà chung cư cao cấp 2

Vì thế, giải pháp tốt nhất là thiết kế vách ngăn. Vách ngăn vừa tiết kiệm được thời gian xây dựng hơn tường, lại tạo được sự riêng tư mà không gây ra cảm giác chật chội. Nhờ sự phân chia mang tính chất ước lệ bằng màu sắc, họa tiết trang trí… sẽ phân định rõ các không gian mà vẫn đảm bảo được tính thông thoáng, giúp căn phòng thêm rộng hơn.

mẫu thiết kế nội thất chung cư 10

Hiện có rất nhiều dáng vách ngăn để bạn lựa chọn: vách ngăn bằng kính, bằng gỗ, dạng bọc gỗ, hoa văn, và đa dạng về màu sắc. Độ rộng của vách ngăn cũng phụ thuộc tùy vào sở thích của gia chủ. Nếu bạn là người chú trọng sự riêng tư thì nên chọn thiết kế ngăn dài và ngược lại.

cách ngăn phòng khách và bếp 5

thiết kế nhà chung cư 60m2

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với thiết kế

Bạn nên chọn những màu có công dụng làm sáng không gian, tạo cảm giác sạch sẽ. Đó sẽ là những màu có tông nhạt hoặc màu trung tính. Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng với các loại gạch trang trí hoặc chạy những đường viền quanh chân tường bằng những màu đậm hơn.

phòng khách liên thông nhà bếp 4

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau 3

Ngoài ra, bạn hãy thử sáng tạo để làm không gian mới mẻ hơn bằng việc chọn 2 màu sắc, 2 mảng tường trang trí khác nhau cho những không gian này. Sự độc lập và bổ sung cho nhau về màu sắc, đường nét sẽ tạo nên điểm riêng cho căn phòng, khiến chúng được phân chia rõ ràng mà vẫn đảm bảo sự gắn kết và liên thông.

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau 2

Đặt quầy bar ở giữa phòng ăn và phòng khách

Có nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ thường chọn bố trí quầy bar để ngăn cách giữa phòng ăn và phòng khách. Điều này giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng được những món đồ ăn thức uống yêu thích mà còn trở thành khúc ngăn tinh tế ngăn cách nhưng vẫn có tính chất mở tạo nên không gian riêng biệt.

phòng khách liên thông nhà bếp 2

phòng khách chung cư nhỏ 3

Ưu điểm của thiết kế này là có thể tận dụng không gian cho một lối sống mới đầy hiệu quả. Khách vừa có thể ngồi uống nước, trò chuyện trong lúc chủ nhà nấu nướng. Hoặc khách dễ dàng cùng tham gia công việc nấu nướng ngay trong chiếc bồn rửa được bố trí trên quầy bar.

thiết kế phòng khách chung cư nhỏ 5

Căn phòng trở nên sang trọng tiện nghi khi thêm quầy bar nhỏ

Phân chia bố cục rõ ràng

Khi thiết kế phòng khách và bếp liền nhau, bạn cần lưu tâm đến việc phân chia bố cục rõ ràng sao cho hợp lý và cân đối.

Đối với phòng khách thì nên được thiết kế thông thoáng, để ánh sáng dễ dàng chiếu vào. Còn phòng bếp thì nên thiết kế ở góc tối hơn như chốn giữ lửa và tạo sự ấm cúng.

phòng khách liên thông nhà bếp 5

Bạn nên bố trí không gian bếp thêm một bóng đèn ở nơi đặt bếp, chỗ chế biến thức ăn hoặc lắp đèn chuyên biệt trong tủ kính đựng chén bát. Ánh sáng đèn sẽ giúp tôn vẻ đẹp của những chén bát bằng sành sứ, pha lê hay thủy tinh, tạo nên vẻ sang trọng cho gian bếp.

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau

thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp

thiết kế phòng khách và bếp liền nhau 3

thiết kế phòng khách liên thông nhà bếp 2

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có thêm cho mình những ý tưởng khi muốn thiết kế phòng khách và bếp liên thông. Chúc các bạn có một ngôi nhà thật xinh đẹp và đầm ấm!

 

Phương Hako

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Số 10/8 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0967 699 600

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com//

Tư Vấn Xây Vách Ngăn Phòng Khách Và Bếp

Xây vách ngăn phòng khách và bếp là việc làm rất cần thiết đối với những người có nhu cầu thu gọn không gian căn phòng nhà mình. Vì thế những ai đang tìm kiếm sự mới mẻ cho tổ ấm của mình thì đây là cách tốt nhất giúp căn phòng thêm tươi mới và gọn gàng hơn rất nhiều.

I. Tại sao nên chọn thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp?

Với một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì một bức tường thuần túy ngăn cách sẽ không thích hợp. Hơn nữa việc sử dụng tường để phân chia khu vực không làm tăng được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

xây vách ngăn phòng khách và bếp

Ngày nay với sự thịnh hành của không gian mở thì vách ngăn vừa giúp tiết kiệm thời gian xây dựng hơn tường lại mang sự riêng tư mà không gây ra cảm giác chật chội.

II. Các loại thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp

Để đảm bảo được sự đa dạng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn không gian nhà mình, hiện nay trên thị trường có nhiều loại vách ngăn đáp ứng tính tiện dụng và thẩm mỹ. Cùng Kiến trúc N8 điểm qua ngay nhé!

1. Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp bằng vách ngăn kính.

Để tiết kiệm hơn chi phí thiết kế thì gia chủ có thể sử dụng một chiếc vách ngăn phòng khách bằng kính. Đây là lựa chọn mang đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.

cách ngăn phòng khách và bếp 5

Vách ngăn bằng kính sẽ giúp căn phòng hấp thụ ánh sáng được đầy đủ hơn, mang đến một không gian thoáng đãng và không bị hạn chế bởi bức tường ngăn cách nào.

vách ngăn phòng khách và bếp 4

Gia chủ có thể sử dụng những chiếc gương nhằm tạo nên không gian riêng cho căn phòng hiện đại và trở nên tươi mới, nổi bật hơn. Đây là cách dễ dàng mang đến sự mới mẻ và lôi cuốn cho căn phòng.

vách ngăn phòng khách và bếp 3

2. Xây vách ngăn phòng khách và bếp kết hợp vật liệu khác

Để tạo khối mạnh mẽ cho mảng kệ tivi bạn có thể xây bức vách rồi kết hợp thêm 1 vài vật liệu và trang trí bức vách đấy.

xây vách ngăn phòng khách và bếp 3

xây vách ngăn phòng khách và bếp 2

xây vách ngăn phòng khách và bếp

3. Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ tự nhiên

Sử dụng những mẫu thiết kế phòng khách và bếp liền nhau bằng gỗ tự nhiên cũng chính là biện pháp hữu hiệu mang đến cho không gian căn phòng vẻ đẹp thẩm mỹ, đồng thời giúp tiết kiệm không gian căn phòng.

cách ngăn phòng khách và bếp 2

vách ngăn phòng khách và bếp 5

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp với những mẫu thiết kế được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên như xoan đào, gỗ sồi…đây đều là những loại gỗ không cong vênh, mối mọt, mang đến cho người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đẹp, chất lượng.

4. Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ công nghiệp

Cách ngăn phòng khách và nhà bếp bằng vách ngăn gỗ công nghiệp cũng được nhiều người ưa chuộng bởi chúng được thiết kế vô cùng bắt mắt và mang đến sự tươi mới hơi cho không gian căn phòng. Vách ngăn được gia công cắt gọt với những hoạt tiết hoa văn đẹp mắt. Không chỉ giúp phân cách không gian, những mẫu thiết kế này còn đảm bảo được lưu thông ánh sáng.

vách ngăn phòng khách và bếp

vách ngăn phòng khách và bếp 6

cách ngăn phòng khách và bếp 4

Sử dụng vách ngăn bằng CNC tao điểm nhấn cũng như độ thông suốt nhất định cho căn phòng

vách ngăn phòng khách và bếp 2

Kiến trúc N8 hy vọng với những thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp được trình bày ở trên chắc chắn sẽ bạn đọc hình dung rõ hơn để lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp nhất. Mọi tư vấn và hỗ trợ về thiết kế nội thất phòng khách và nhà bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0967 699 600 để được trợ giúp tốt nhất!

Phương Hako

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Số 10/8 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0967 699 600

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com/

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chung Cư Đón Đầu Xu Hướng Năm 2019

Không gian phòng bếp luôn là chốn vô cùng ấm cúng và đặc biệt đối với mỗi gia đình. Đây chính là nơi cả gia đình tụ họp, quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những bữa ăn ngon, chia sẻ biết bao điều thú vị đã trải nghiệm trong một ngày làm việc và học tập. Chính vì thế, thiết kế nội thất phòng bếp chung cư tiện nghi, hiện đại và sang trọng là mong muốn của bất cứ gia đình nào.

thiết kế bếp cho nhà chung cư

Hiểu được tầm quan trọng của không gian này, đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư Công ty cổ phần Kiến trúc N8 Việt Nam luôn nỗ lực làm việc, nghiên cứu để tìm ra các giải pháp tối ưu nhất, mang tới không gian nội thất phòng bếp lý tưởng nhất cho gia đình bạn.

thiết kế bếp chung cư

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất bếp chung cư được đánh giá cao và ưa chuộng nhất. Đồng thời Kiến trúc N8 muốn gửi đến quý khách hàng những tư vấn hữu ích giúp bạn lựa chọn đồ nội thất cho không gian tuyệt vời hơn.

Trước tiên hãy cùng Kiến trúc N8 khám phá xu hướng mới nhất được ưu tiên trong thiết kế nhà bếp chung cư năm 2019 nhé!

1. Bếp mở

Khu vực bếp liên thông với phòng khách và phòng ăn sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời tạo sự xuyên suốt, hài hòa, thoáng đãng cho không gian sống. Ngoài ra, phong cách thiết kế này còn giúp người nội trợ có thể vừa nấu ăn vừa giao lưu, trò chuyện với người thân, bạn bè đang quây quần ở ngoài phòng khách và ngược lại, không khí trong nhà cũng thêm ấm cúng, thân mật.

thiết kế bếp chung cư 2

2. Tủ bếp đa năng

Sang năm 2019, tủ bếp đa năng với vô số ngăn kéo thông minh, nhiều tầng bố trí khoa học vẫn sẽ tiếp tục lên ngôi trong các thiết kế bếp chung cư nhỏ với mục đích đem tới sự gọn gàng, ngăn nắp và đáp ứng tính tiện ích cho không gian nấu nướng. Gia chủ có thể thoải mái phân loại đồ lưu trữ theo từng ngăn, từng tầng và tìm kiếm mọi thứ dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

thiết kế bếp chung cư 3

thiết kế phòng bếp chung cư

thiết kế phòng bếp chung cư 2

3. Chiều cao kịch trần

Thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư vưới chiều cao kịch trần vẫn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu nhằm tạo nét hiện đại, sự thanh thoát và tăng khả năng lưu trữ đồ cho không gian luôn ngăn nắp, gọn gàng.

thiết kế bếp chung cư 5

thiết kế bếp cho chung cư

thiết kế bếp cho chung cư 2

4. Hệ tủ không tay nắm

Với ưu điểm giúp căn bếp trở nên gọn gàng, sang trọng hơn, năm 2019 các mẫu tủ bếp không tay nắm sẽ là lựa chọn được nhiều người lựa chọn trong thiết kế bếp cho chung cư mang phong cách hiện đại.

thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư

Với hệ tủ không tay nắm ta có thể dễ dàng sử dụng không bị vướng víu và tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí

thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư 2

5. Vật liệu gỗ công nghiệp cao cấp

Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp cao cấp, lõi tủ có thể dùng gỗ nhựa hoặc MDF chống ẩm. Còn khi gia công có thể sơn phủ hoặc sử dụng keo chống thấm nước PUR, vật liệu sẽ được sử dụng phổ biến trong các căn bếp năm 2019 nhờ độ bền cao, hạn chế tối đa tình trạng bong tróc, đặc biệt an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

thiết kế bếp chung cư 6

Tủ bếp sử dụng vật liệu Acrylic bóng gương cực kì sang trọng, ngoài ra với công nghệ dán không đường line nên hạn chế tối đa sự thấm nước

thiết kế bếp cho nhà chung cư 3

thiết kế bếp cho nhà chung cư 5

thiết kế bếp cho nhà chung cư 4

Sử dụng gỗ tự nhiên bề mặt phủ sơn cao cấp vừa tạo điểm nhấn cho phòng bếp vừa tăng độ bền cho vật liệu

thiết kế bếp cho nhà chung cư 2

6. Sử dụng đèn trang trí

Ánh sáng trong khu vực phòng ăn cũng rất quan trọng. Ánh sáng dịu nhẹ giúp người dùng cảm nhận đúng về sắc đẹp của các món ăn, đồng thời kích thích được vị giác, tạo sự ngon miệng cho người dùng. Bạn nên chọn lựa, ưu tiên loại đèn chùm trang trí có thể điều chỉnh được độ sáng và màu sắc của khi được bật lên.

thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư

thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư 2

Ngoài việc cập nhật những xu hướng mới trong thiết kế bếp cho nhà chung cư, bạn đọc cũng cần quan tâm tới một số yếu tố sau đây để căn bếp của mình trở nên hoàn hảo hơn nhé!

1. Lựa chọn vị trí phòng bếp của căn hộ chung cư

Vị trí phòng bếp cần được thiết kế thoáng khí và thông gió tốt. Một khung cửa sổ ở bếp sẽ là nơi tuyệt vời giúp thoát mùi và đối lưu tốt cho nhà bếp. Nếu vị trí bếp không đạt được những yêu cầu trên, bạn có thể sử dụng quạt thông gió, máy hút mùi hoặc hộp kỹ thuật thẳng đứng của tòa nhà.

thiết kế nội thất bếp chung cư

thiết kế nội thất bếp chung cư 3

Một số thiết kế phòng bếp chung cư được đặt chung với phòng khách, vì vậy cần giữ vệ sinh tốt khu vực này. Trần và tường nên thiết kế phẳng để tránh bám bụi. Đồng thời hạn chế để các vật dụng cản trở luồng lưu thông khí của căn hộ.

2. Yếu tố công năng phải hợp lý khi sử dụng

Yêu cầu của một gian bếp cần có vị trí đặt tủ lanh, chậu rửa và bếp nấu. Gồm hệ thống hộc tủ, ngăn kéo hỗ trợ các công việc nấu nướng và cất giữ đồ dùng nhà bếp.

thiết kế bếp chung cư 7

thiết kế nội thất bếp chung cư 2

Lưu ý khi thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư thì khu vực chậu rửa và vị trí xung quanh chậu rửa cần lựa chọn là các khu vực có ánh sáng chiếu vào, nằm trên đảo bếp hoặc có vị trí rộng rãi, vừa tầm cho người nấu để thuận lợi trong sinh hoạt.

3. Lựa chọn vật liệu lót sàn có độ bền cao

Bạn nên chọn các loại gạch lót sàn như ceramic hoặc đá tự nhiên nếu như bạn thường sử dụng bếp để tổ chức bữa tiệc lớn của gia đình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại sàn gỗ chịu nước cho khu vực phòng bếp tuy nhiên bạn cần lưu ý đến độ tinh tế và hài hòa với các loại vật liệu khác trong căn hộ.

thiết kế bếp đẹp cho chung cư 3

thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ

4. Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho phòng bếp

Phòng bếp cần có đầy đủ ánh sáng và sử dụng ánh sáng trung thực (tránh dùng các loại ánh sáng màu vàng rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn). Đèn chiếu nên gắn ở trần, gắn ở đáy tủ rọi xuống bàn bếp là cách bố trí ánh sáng phổ biến và phù hợp với hầu hết mọi không gian.

thiết kế phòng bếp chung cư 4

thiết kế phòng bếp chung cư 6

thiết kế nội thất bếp chung cư

Vừa trang trí quầy bar vừa để chiếu sáng, một công đôi việc.

thiết kế bếp đẹp cho chung cư

Bên dưới tủ bếp trên nên bố trí hệ đèn chiếu sáng để các bà nội trợ dễ dàng làm việc hơn

Với một số gợi ý trên, Kiến trúc N8 hy vọng đã giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế bếp chung cư đẹp phù hợp để đón đầu xu hướng năm 2019. Các Kiến trúc sư của N8 luôn sẵn sàng lắng nghe những mong muốn và cùng bạn kiến tạo nên những không gian sống hiện đại, đẳng cấp xứng tầm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0967 699 600 để được hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc của bạn về nhà ở nhé!

Phương Hako

========> Xem thêm những thiết kế nội thất chung cư mới nhất của N8

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Số 10/8 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0967 699 600

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com/

9 quy tắc thiết kế nhà bếp bạn phải thuộc lòng

Nếu thường xuyên nấu các món cầu kỳ, tạo khói, bạn sẽ phải đầu tư nhiều cho máy móc, thiết bị hút mùi.

Nếu khu nấu nướng không được bố trí hợp lý, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và có thể gặp nguy hiểm khi chuẩn bị bữa ăn.

1. Tính tới các món ăn bạn thường nấu

Cách thức nấu nướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc thiết kế nhà bếp. Nếu thường xuyên nấu các món cầu kỳ, tạo khói, bạn sẽ phải đầu tư nhiều cho máy móc, chỗ để đồ, thiết bị hút mùi. Hãy lên danh sách những thứ bạn cần và quyết định việc mua sắm và bố trí đồ dùng.

2. Nắm rõ mặt bằng

Nếu bếp đã có sẵn hệ thống điện nước, bạn ghi chú lại để bố trí tủ cho phù hợp. Nếu bếp có thể thay đổi vị trí ổ cắm, vòi nước, bạn nên tính toán để tiết kiệm vật tư nhất mà vẫn thuận lợi khi thao tác nấu nướng.

Quy tắc tam giác giúp việc làm bếp thuận tiện hơn. Ảnh: Asiaone.

3. Áp dụng quy tắc tam giác trong bếp

Trong bếp có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu chắc chắn phải bố trí theo hình tam giác để thuận tiện việc đi lại. Ở khu vực chế biến thực phẩm, nếu thuận tay phải, bạn hãy bố trí bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu từ trái sang phải. Nếu thuận tay trái, bạn nên xếp ngược lại.

4. Không gian có thể thay đổi chức năng

Chiếc bàn có thể mở rộng giúp bạn tiếp nhiều khách hơn, sử dụng thay thế cho đảo bếp. Ngược lại, nếu bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar làm bàn ăn.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho-anh-minh-75-giai-phong-9

xem thêm : Thiết kế nội thất biệt thự vinhomes riverside

5. Kích thước của bếp hợp lý

Chiều cao tủ đồ, đảo bếp, khoảng cách giữa chậu rửa và bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chiều cao của người thao tác chính trong nhà, bạn có thể điều chỉnh một chút để không phải với tay lên quá cao khi lấy bát đĩa hay bị vướng víu khi hai người cùng nấu bếp.

Gạch ốp trơn bóng giúp việc lau chùi dễ dàng. Ảnh: Asiaone.

6. Đảm bảo an toàn cho bếp

Theo Asia One, những đồ dễ bén lửa như khăn lau bát, rèm cần cách xa bếp, thảm phải chống trơn trượt. Nếu nhà có trẻ con hiếu động, bạn cần sử dụng ngăn kéo có khóa để cất dao kéo, nước tẩy rửa. Lò nướng ở độ cao tối thiểu 91 cm để tránh trẻ chạm tay vào bếp hoặc tự ý mở khi lò còn nóng.

7. Sắp xếp chỗ để đồ hợp lý

Bạn cần liệt kê mọi dụng cụ cần sử dụng khi nấu bếp, bố trí chúng ở những ngăn tủ trong tầm với. Các đồ ít dùng có thể cất ở trên cao. Các loại nước sốt, gia vị cần được cho vào một ngăn kéo riêng.

8. Lựa chọn vật liệu dễ lau chùi, bảo quản

Gạch ốp tường nên chọn loại sáng màu, trơn bóng. Mặt bàn bếp nên sử dụng vật liệu cứng, chống nhiệt. Chất liệu thép không gỉ cũng thích hợp với khu bếp.

9. Nên nhìn xa trộng rộng

Khu bếp và nhà vệ sinh luôn là nơi cần đầu tư nhiều tiền nhất. Bạn nên chi nhiều tiền để sử dụng các nguyên vật liệu bền vững, thiết bị tiện lợi nhất. Bạn cũng cần đo đạc chính xác để không mua phải những món đồ có kích cỡ sai. Việc thay thế thiết bị trong nhà bếp sẽ rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

Nguồn: VnExpress, KientrucN8