Từ xa xưa ông cha ta đã xem cái bếp là nơi hội tụ nhiều tài lộc nhất của gia đình. Việc đặt bếp đúng vị trí không chỉ đem lại may mắn mà còn tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Hãy cùng Kiến trúc N8 tham khảo những cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy trong bài viết này nhé!

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 2

Cách đặt bếp trong nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc.

Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Nhiều người nghĩ rằng: “Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp”. Thế nhưng thực chất không phải như vậy. Hướng bếp không phải là hướng của cửa nhà bếp, mà là hướng lưng của người nấu khi đứng nấu ăn. Nếu người nấu đứng quay mặt vào hướng Đông, quay lưng vào hướng Tây khi nấu ăn thì ta gọi hướng bếp chính là hướng Tây là hướng lưng của họ.

Khi hiểu quy tắc về hướng bếp thì dù với bất cứ các loại bếp nào (bếp gas, bếp từ, hồng ngoại…), bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác hướng bếp.

hướng bếp là hướng nào 2

Hướng bếp chuẩn nhất được tính dựa vào thao tác của người nấu. Như vậy hướng bếp là hướng ngược với mặt người nấu hay chính là hướng lưng người nấu.

hướng bếp là hướng nào hoppwj phong

Cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy

Sau đây, Kiến trúc N8 sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy để mang tài lộc sức khỏe tới mọi thành viên trong nhà.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đó là khi đặt bếp cần lưu ý hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành nhằm xua đuổi những điều xấu và thu hút điều tốt lành cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành giúp trấn áp được khí hung đồng thời hút được khí lành.

phòng bếp đẹp 4

1. Nhà bếp không nên ở trong trung tâm của nhà

Như đã đề cập trước đây, bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của ngồi nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”. Điều này có thể mang lại sự không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn và ảnh hưởng các vấn đề về sức khoẻ.
Xét về khía cạnh thực tế: Nếu nhà bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà và có thể gây mùi khó chịu tới các phòng khác

2. Nhà bếp không được đặt trước nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước.
Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là một khía cạnh cá nhân, nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Theo quan niệm phong thủy thì đặt bếp trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

3. Nhà bếp không được đặt bên ngoài nhà

Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Theo cách đặt nhà bếp theo phong thủy thì bếp chính đặt bên ngoài nhà là không hợp lý. Về công năng sử dụng nó cũng khó hơn để duy trì và sử dụng phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng thiết lập này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình sống ở các vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề nếu bạn có một nhà bếp chính bên trong nhà rồi và ngoài trời chỉ là bếp phụ.

4. Nhà bếp không nên đối mặt với cửa chính

Với cách đặt bếp theo phong thủy, cửa trước trực tiếp đối mặt với nhà bếp đây không phải là cách bố trí tốt. Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng, nếu bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hoặc nhà bếp ở bên cạnh, thì đó không phải là vấn đề lớn.

cửa chính nhìn thằng vào bếp

Nếu cánh cửa bếp hoặc lò sưởi tạo thành một đường thẳng với cửa trước, thì năng lượng vào ngôi nhà sẽ bị phá hủy bởi nhà bếp. Hơn nữa, có thể gặp vấn đề sức khoẻ và tài chính. Cách dễ dàng là đặt một đồ đạc nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

5. Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Bếp là nơi sinh nhiệt và cũng là nơi chứa nhiều mùi của thức ăn và gia vị. Việc đặt nhà bếp ngay cạnh phòng ngủ là không phù hợp.

6. Phòng vệ sinh không đối mặt với bếp

Điều này có thể trực quan đối với một số người. Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn còn phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể, khi mặt đối mặt nhau có thể làm khẩu vị người dùng giảm sút
Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và lửa, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống. Cách chữa bệnh dễ dàng trong trường hợp này là chuyển cửa phòng vệ sinh hoặc phải luôn đóng cửa.

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 3

7. Nhà bếp không đặt kế phòng vệ sinh

Giống như nguyên tắc trước, nguyên tắc này có liên quan nhiều đến sự thèm ăn do bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh.
Nhà vệ sinh không cần phải trực tiếp đối mặt với nhà bếp mới đánh mất khẩu vị của mình. Chúng có thể nằm trong tầm nhìn hay bố trí bên cạnh nhau. Thực tế, nhiều người vẫn cảm thấy kinh tởm chỉ vì biết rằng thức ăn được chuẩn bị bên cạnh nhà vệ sinh.
Các doanh nghiệp hiểu rất rõ điều này, đó là lý do tại sao siêu thị thường giấu nhà vệ sinh từ cái nhìn chung. Bằng cách này, mọi người sẽ không nhận được kinh tởm và bán hàng thực phẩm sẽ không bị ảnh hưởng.

8. Nhà bếp không nên đối diện hay cạnh với phòng ngủ

Nhà bếp tạo ra khói mỡ, gây ra các vấn đề về sức khoẻ cho bạn. Hơn nữa, mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ, có thể làm hại chất lượng giấc ngủ của một số người. Giải pháp dễ dàng là đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn và giữ cho nhà bếp của bạn (hoặc các khu vực khác) thoáng khí.

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy 4

9. Nhà bếp không đặt dưới phòng ngủ

Nếu bếp nấu ngay dưới phòng ngủ của bạn, một số nói rằng năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

Theo cách đặt nhà bếp theo phong thủy, bếp dưới phòng ngủ không phải là một vị trí Phong Thủy lý tưởng.

10. Nhà bếp không đặt dưới nhà vệ sinh

Trong phong thủy thì đây là một điều ảnh hưởng khá nhiều. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển bếp hoặc phòng vệ sinh ra chỗ khác, không được để bếp đặt dưới vệ sinh cho dù tầng nhà có cao bao nhiêu chăng nữa

11. Nhà bếp bên bố trí đảo bếp

Một số chuyên gia cho rằng bếp lò trên đảo trung tâm cho phép bạn nấu ăn ở “vị trí chỉ huy”.
Có bếp trên đảo trung tâm cho phép nấu ăn để chuẩn bị bữa ăn ở một vị trí lệnh. Điều này cũng giống như việc đặt giường nằm ở vị trí lệnh, cho bạn cảm giác an toàn vì bạn có tầm nhìn toàn bộ khu vực nhà bếp (và có thể nhìn được phòng khách).

vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy

phòng bếp đẹp 3

==> Mẫu thiết kế bàn đảo bếp đẹp các bạn nên áp dụng cho căn hộ của mình

12. Có tường ở phía sau bếp.

Bếp là yếu tố chính của nhà bếp, tương tự như giường ngủ, bàn làm việc của phòng nghiên cứu, và phòng khách cho phòng khách. Tất cả mọi người nên quay lưng vào tường. Một số người nói rằng một thiết lập bếp lửa của hòn đảo làm cho khó có thể tích lũy được của cải, lập gia đình, hoặc có con. Một chuyên gia nổi tiếng nói rằng năng lượng có thể đến từ nhiều góc độ để bếp và ảnh hưởng đến thực phẩm, do đó mang lại các vấn đề sức khỏe.

phòng bếp đẹp

Có tường sau bếp tạo thế rất vững vàng trong phong thủy, chưa kể việc thi công cũng rất dễ dàng

13. Tránh các thanh dầm trên đầu bếp hoặc khu vực nấu ăn

Thanh dầm thường được nhắc đến trong phong thủy bởi vì chúng mang lại áp lực đè nặng. Không chỉ áp lực thanh dầm làm tổn hại đến người đang chuẩn bị bữa ăn, nó cũng có thể gây ra biến động của năng lượng. Kết quả là Phong Thủy của bếp có thể bị ảnh hưởng nặng nề và có thể mang lại thăng trầm cho gia đình.

14. Bếp đặt bên cạnh nguồn nước

Điều này liên quan đến sự xung đột giữa nước và lửa. Nó chỉ áp dụng cho bồn rửa và bếp.

Mâu thuẫn giữa nước và lửa khi bếp và bồn rửa nằm cạnh nhau, có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy. Nếu bồn rửa và bếp cách nhau 50cm, bạn sẽ không gặp phải vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

cách đặt bếp trong nhà 3

khoảng cách giữa bếp và chậu rửa hợp lý

15. “Vòi nước bị rò rỉ gây ra sự mất mát về tài chính?”

Có câu nói rằng một vòi nước rò rỉ gây ra một dòng chảy của sự giàu có. Đó là bởi vì một số chuyên gia đánh giá nước là sự giàu có, và rằng một vòi nước bị rò rỉ tương tự như dòng chảy của sự giàu có.

16. Giữ bếp thông gió tốt

Bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn. Đó là nơi gây ra ung thư gây khói thuốc lá và khói mỡ được sản xuất. (Đó cũng là lý do tại sao bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu). Điều này đặc biệt đúng nếu việc nạo cháo là phương pháp nấu ăn ưa thích của bạn.

phòng bếp đẹp 5

17. Công năng phòng bếp hợp lý

Một vài thiết kế chia công năng phòng bếp các bạn nên tham khảo để áp dụng với ngôi nhà của bạn

công năng phòng bếp hợp lý 2

công năng phòng bếp hợp lý

công năng phòng bếp hợp lý 3

xu hướng mẫu bếp 2019

Như vậy, một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào cũng như thu hút tài lộc. Muốn vậy bạn cần hiểu về cách đặt bếp trong nhà hợp lý để đem may mắn cho cả gia đình. Chúc bạn nhiều niềm vui và sở hữu không gian sống đẹp!

 

==>> Xem thêm: Thi công thiết kế nhà trọn gói

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0908.417.666

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *