Cách chọn hướng bếp tuổi mậu ngọ ra sao? Cần lưu ý những gì? Cùng với Kiến Trúc N8 đi khám phá thông tin qua bài chia sẻ sau đây!.

Xem thêm: Cách Đặt Bếp Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy Đem Nhiều Tài Lộc

1. Giới thiệu về tử vi tuổi Mậu Ngọ

hướng bếp tuổi mậu ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978, thuộc cung mệnh Tốn Mộc, cung ngũ hành Thiên Thượng Hỏa.

Theo bản mệnh, người tuổi Mậu Ngọ thuộc tuýp người thông minh, giàu bản lĩnh song lại cực nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc của mình. Vì thế ,nếu họ biết và kiêng kị những điều theo phong thủy là xấu thì sẽ ít nhiều sẽ kìm nén được cảm xúc, có nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Nếu đang có ý định xây dựng gian bếp thì cần phải chú ý, tham khảo các thông tin liên quan sao cho phù hợp để bếp vừa là nơi giữ lửa vừa là nơi thu hút vận khí, đem lại sức khỏe, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

2. Hướng nhà bếp phù hợp dựa theo phong thủy của người tuổi Mậu Ngọ 1978

Người tuổi Mậu Ngọ 1978 rất phù hợp với một số hướng nhà bếp như: Đông Bắc, Tây, Nam. Còn lại, các hướng khác đều không tốt vì chúng quay lưng lại với hướng nhà. Việc chọn hướng bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình của mình.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý là, hướng nhà bếp tuyệt đối không được thông trực diện với cửa chính nhà vì theo phong thủy điều này sẽ gây hư hao tiền bạc, của cải. Cũng không nên thiết kế bếp đối đầu nhà vệ sinh vì nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Hướng bếp chuẩn là hướng quay lưng của người nấu, là hướng bật bếp (với bếp ga).

3. Vị trí đặt bếp chuẩn dành cho tuổi Mậu Ngọ 1978

hướng bếp tuổi mậu ngọ 1

– Hãy tránh đặt bếp ở những góc nhọn có khả năng chiếu vào nơi nấu nhằm tránh chạm vào các những điều tối kỵ theo thuyết phong thủy, khiến hòa khí trong gia đình đi xuống.

– Không đặt bếp quay về hướng Bắc đồng thời, tránh để bàn ăn ở mương, rãnh, đường nước chảy

– Tránh đặt bếp ở nơi ẩm, không khô ráo.

– Tránh để bếp gần các thiết bị như ấm đun, tủ lạnh…vì đây là những đồ thuộc hành thủy, xung với hành Hỏa (bếp)

4. Màu sắc phù hợp để làm bếp với bản mệnh tuổi Mậu Ngọ năm 1978

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc hành Hỏa nên vận dụng tính Hỏa để kết hợp với những màu phù hợp nhất.

  • Mài sắc tương sinh: Mộc sinh Hỏa theo phong thủy nên hãy chọn màu xanh để giúp năng lượng bản mệnh rộng mở, mọi điều suôn sẻ hơn.
  • Màu sắc tương hợp: Màu đỏ, hồng tím đều thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều năng lượng, đem lại may mắn hơn.
  • Màu chế khắc: Những màu sau đây cũng có thể hợp với người tuổi Mậu Ngọ: Xám, Ghi, Trắng…
  • Màu kiêng kỵ: Những người sinh năm 1978 cực khắc với gam đen, xanh lam vì chúng thuộc hành Thủy, xung Bếp (hành Hỏa). Nếu xây bếp bằng các tone màu này sẽ gây ức chế, khiến gia chủ luôn không thoải mái, làm việc trì trệ, không có năng lượng để làm việc.

5. Một số lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978

hướng bếp tuổi mậu ngọ 2

Trong quá trình đặt hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978, bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

– Chậu rửa hay khu phụ đều có chức năng để cọ rửa, theo phong thủy chúng là vật dụng sẽ rửa trôi vận khí, những điều may mắn. Vì thế, nên cân nhắc đặt chúng ở hướng xấu.

– Không đặt cửa bếp đối diện cửa chính hay cửa phòng ngủ vì dễ khiến gia chủ gặp tai ương, bệnh tật.

– Bếp cần tránh đặt hoặc nằm sát hướng Tây.

Hy vọng rằng, trong bài viết: Cách chọn hướng bếp tuổi mậu ngọ này,, bạn đã có thêm những kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *