Thiết kế nhà cấp 4 trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Với nhiều ưu điểm như đẹp, tiện lợi cũng như đảm bảo công năng sử dụng, mẫu nhà ống cấp 4 được biến hóa đa dạng. Đặc biệt, tại nông thôn phong cách thiết kế này lại càng được phổ biến hơn bao giờ hết.

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, hiện đại nhất mà bạn có thể tham khảo thêm.

Nhà ống cấp 4 là gì?

nhà ống cấp 4

Nhà ống cấp 4 là những ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất hẹp về bề ngang, từ 3 đến 6m. Chiều sâu lớn, gấp nhiều lần so với chiều rộng do đó nhà có hình dạng ống

Mẫu nhà này được bố trí với bên ngoài là khu kinh doanh hoặc phòng khách. Nhà vệ sinh và bếp ở trong cùng. Giữa căn nhà là khu vực của phòng ngủ. Các phòng sẽ có hệ thống hành lang thông với nhau.

Ngày nay, khi diện tích đất ngày càng hạn chế thì việc xây dựng nhà ống lại càng phổ biến. Nó vừa tiết kiệm đất lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Thiết kế nhà cấp 4 có những đặc điểm gì?

Dưới đây là một số đặc điểm khi thiết kế nhà cấp 4:

Phù hợp với tính thẩm mỹ và điều kiện thời tiết của Việt Nam

Hiện nay các mẫu nhà cấp 4 đều phù hợp với đặc điểm khí hậu thời tiết cũng như thẩm mỹ của người Việt. Ngoài ra, phong cách thiết kế nhà theo kiểu truyền thống, phù hợp nhu cầu sử dụng, sự thông thoáng cũng như chi phí tiết kiệm do đó được nhiều gia đình lựa chọn.

Đa dạng về diện tích, kích thước không gian nhà

Nhà cấp 4 thiết kế đa dạng với các diện tích từ khỏ đến lớn. Thông thường, các mẫu nhà cấp 4 được bố trí từ 3 – 4 phòng ngủ tùy theo số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Phong cách thiết kế linh hoạt

Bên cạnh sự đa dạng về diện tích thì các mẫu nhà cấp 4 hiện nay cũng vô cùng phong phú về thiết kế phong cách. Từ nhà mái bằng, mái thái cho đến nhà cấp 4 phong cách sang trọng, hiện đại,….

Bên cạnh đó, việc sử dụng màu ngói đa dạng cũng mang lại tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng, tinh tế và phù hợp với thời đại.

Thi công nhanh chóng

Đặc điểm nhà cáp 4

Tiến độ thi công nhanh là một trong những lợi thế khi xây dựng mẫu nhà cấp 4. Nhà cấp 4 thấp tầng, thiết kế đơn giản do đó việc thi công cũng dễ dàng hơn. Các chủ đầu tư có thể hoàn thành nhanh chóng công trình, hạn chế các chi phí phát sinh cho gia chủ.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

So với các thiết kế kiến trúc khác, thi công nhà cấp 4 tiết kiệm tối đa chi phí, phù hợp với các gia đình ở cả thành thị lẫn nông thôn. Chỉ từ 350 đến hơn 1 tỷ đồng là bạn đã có thể sở hữu ngôi nhà cấp 4 với đầy đủ công năng, hiện đại và phù hợp với gia đình.

Đáp ứng quan niệm, tiêu chuẩn phong thuỷ của nhà ở của người Việt

Người Việt luôn mong muốn không gian sống thống thoáng, thoải mái “nhà cao cửa rộng”. Do đó, thiết kế nhà cấp 4 này hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn trên. Hệ thống cửa chính, cửa sổ lớn giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên.

Ngày này, nhiều gia đình lựa chọn xây nhà mẫu nhà cấp 4 có sân vườn để mang lại không gian sống xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Công năng sử dụng bố trí tập trung

Nhà cấp 4 được thiết kế trên một mặt sàn chung do đó mọi không gian, công năng đều được bố trí tập trung. Điều này tạo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt.

Với những gia đình chung sống nhiều thế hệ, việc bố trí này giúp kết nối các thành viên với nhau và giữ được truyền thống đoàn kết của người Việt.

Tổng hợp 10 mẫu nhà cấp 4 đẹp, sang trọng hiện nay

Dưới đây là tổng hợp 10 mẫu nhà cấp 4 đẹp, sang trọng mà bạn có thể tham khảo thêm:

Mẫu 1: Mẫu Nhà ống cấp 4 đơn giản với mái tôn

Ưu điểm: Ưu điểm của mẫu này là tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhanh Thiết kế mái dốc giúp ngôi nhà thoáng đãng, cao hơn. Mẫu nhà ống cấp 4 đơn giản với mái tôn phù hợp cho cả thành thị và nông thôn.

Nhược điểm: Thiết kế không được đầu tư nhiều, chỉ đáp ứng nhu cầu sinh sống của gia đình. Mặt tiền không có nhiều diện tích trống.

nhà ống cấp 4 đơn giản mái tôn

Mẫu 2: Nhà ống cấp 4 mái tôn giả ngói

Ưu điểm: Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn giả ngói có chi phí đầu tư thấp. Phần mái thi công dễ vừa có khả năng chống nóng, giảm tiếng ồn lại có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra mẫu thiết kế này có thể linh hoạt trong phần mái như: mái thái, mái chữ A, mái tam giác,…

Nhược điểm: Để chống nóng hiệu quả phải dùng tôn cách nhiệt giả ngói. Thậm chí để giảm độ nóng phải lót la phông.

nhà ống cấp 4 mái tôn giả ngói

Mẫu 3: Nhà ống cấp 4 mái tôn có gác lửng

Ưu điểm: Thiết kế nhà có sân trước rộng làm chỗ vui chơi cho trẻ em. Diện tích sử dụng tăng lên nhờ thiết kế gác lửng. Nhà ống cấp 4 này phù hợp cho gia đình có nhiều thành viên.

Nhược điểm: Thiết kế gác phải sử dụng tôn giả ngói cách nhiệt để chống nóng.

Mẫu nhà ống cấp 4 gác lửng

Mẫu 4: Nhà ống cấp 4 mái tôn tầng

Ưu điểm: Phần diện tích sử dụng lớn, không gian thoáng mát. Chi phí thi công nhỏ, thời gian thi công nhanh chóng.

Nhược điểm: Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn tầng phải sử dụng tôn chống gỉ, chống nóng để đảm bảo không gian luôn mát mẻ.

nhà cấp 4 mái tôn tầng

Mẫu 5: Nhà ống cấp 4 mái tôn thiết kế phong cách hiện đại

Ưu điểm: Không gian thiết kế hiện đại, giá trị thẩm mỹ cao. Điểm nhấn ngôi nhà ở phần mặt tiền, các chất liệu như: kính cường lực, gỗ không mục,…được ưu tiên sử dụng.

Nhược điểm: Chi phí đầu tư lớn, đòi hỏi thi công phải có kinh nghiệm, chuyên môn. Gia chủ phải lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín mới đảm bảo công trình hài hòa và có tính thẩm mỹ.

Mẫu nhà ống cấp 4 phong cách hiện đại

Mẫu 6: Nhà ống cấp 4 mái ngói chữ A đơn giản

Ưu điểm: Chi phí xây dựng thấp, dễ thi công, phổ biến ở khu vực nông thôn. Mái nhà hình chữ A cao, không gian nhà thông thoáng.

Nhược điểm: Phong cách thiết kế khá cổ điển, phòng ngủ bố trí phải thật tinh tế để đảm bảo sự cân đối cho cả không gian.

Mẫu nhà ống cấp 4 chữ A đẹp

Mẫu 7: Nhà ống cấp 4 mái ngói có gác lửng

Ưu điểm: mẫu nhà ống cấp 4 mái ngói có gác lửng tăng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo sự thoáng mát, mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Chiều cao thiết kế của gác khá thấp do đó người trưởng thành sử dụng sẽ có nhiều bất tiện.

Mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng

Mẫu 8: Nhà ống cấp 4 mái ngói tầng

Ưu điểm: Nhà ống cấp 4 mái ngói 1 tầng được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó có sự hiện đại, tinh tế. Phần mái ngói có thể lựa chọn ngói màu đen, đỏ hoặc xám tùy ý.

Nhược điểm: Diện tích nhà khá hẹp, khó có thể xây dựng được nhiều tầng giống như các thiết kế nhà khác.

mẫu nhà cấp 4 mái ngói tầng

Mẫu 9: Nhà ống cấp 4 mái thái

Ưu điểm: Không gian thiết kế rộng, thông thoáng, giá trị thẩm mỹ cao. Nhà được thiết kế với nhiều phong cách từ hiện đại đến cổ điển. Nhà mái thái thông thoáng, mát mẻ nhờ khả năng đối lưu tốt.

Nhược điểm: Diện tích thiết kế nhà đòi hỏi phải rộng, bên hông nhà phải có đất trống.

nhà ống cấp 4 mái thái

Mẫu 10: Nhà cấp 4 mái bằng, phong cách hiện đại

Ưu điểm: Nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, không gian được tối ưu, mang lại giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, với mẫu thiết kế này, khi muốn mở rộng hoặc có kinh phí có thể xây dựng thêm tầng.

Nhược điểm: Phần cột, dầm, móng phải thi công chắc chắn, phần mái thực hiện chống thấm kỹ càng.

Trên đây là tổng hợp một số mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, hiện đại nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở cho gia đình, mang đến không gian sống hiện đại, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *