Bậc tam cấp trong phòng khách không chỉ đem tới thẩm mỹ cho căn phòng mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của cả gia đình. Có một vài điều cần lưu ý trong thiết kế bậc tam cấp mà bạn cần ghi nhớ, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

bậc tam cấp trong phòng khách

Bậc tam cấp là gì? Bậc tam cấp cầu thang là gì?

Bậc tam cấp là một trong những bộ phận cấu tạo trong thiết kế nhà ở, biệt thự, các công trình dân dụng. Việc sử dụng bậc tam cấp cũng trở nên phổ biến và ngày càng được quan tâm.

bậc tam cấp trong phòng khách 12

Bậc tam cấp có vai trò quan trọng, là lối đi trong căn nhà cũng như các công trình khác. Bậc tam cấp được xây dựng đúng hướng sẽ tạo thuận tiện cho việc đi lại, hơn nữa còn tăng vận khí tốt cho gia chủ, mang tới vẻ đẹp sang trọng cho các công trình.

Bậc tam cấp trong phòng khách theo quan niệm phong thủy

Bậc tam cấp được tính theo quy luật Thiên – Địa – Nhân được ông cha ta quan tâm từ xa xưa. Khi xây dựng nhà ở, người Việt thường chú trọng tới việc làm 3 bậc thềm trước nhà để phân chia không gian giữa trong và ngoài nhằm thuận tiện cho việc đi lại, lên xuống còn gọi là bậc tam cấp.

bậc tam cấp phòng khách đẹp 7

Ngày nay nhiều gia đình ứng dụng bậc tam cấp như một vách ngăn tự nhiên để phân chia phòng khách và phần cầu thanh tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho ngôi nhà. Một số gia đình cũng sử dụng bậc tam cấp có từ 5-7-9 bậc cho ngôi nhà của mình tùy vào địa hình mảnh đất nhưng vẫn phải phù hợp với thuyết tam sinh đó là dựa theo quy luật Thiên – Địa – Nhân của trời đất.

bậc tam cấp phòng khách đẹp 9

Ngoài ra số bậc tam cấp còn phụ thuộc vào tuổi, số mệnh và ngũ hành của gia chủ. Phong thủy quan niệm rằng những số bậc cầu thang mang số lẻ sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại với số chẵn thường không được sử dụng nhiều. Nếu tính theo vòng tuần hoàn thì bậc cuối cùng của tam cấp hay cầu thang phải kết thúc ở cung sinh sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.

bậc tam cấp phòng khách đẹp 4

Hướng đặt bậc tam cấp cùng cầu thang nên tránh các vị trí như đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay đặt ở cạnh nhà vệ sinh… Vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người trong nhà.

Cách trang trí bậc tam cấp trong phòng khách

Trong quá trình thiết kế bậc tam cấp, chủ nhà cần chú ý để đặt nó ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Bởi nhờ ánh sáng sẽ giúp các luồng khi tốt luân chuyển trong không gian sống của cả gia đình. Xét về ngũ hành, bậc tam cấp thuộc tính mộc vì thế nên được đặt gần nơi có nguồn nước như bể cá hay tiểu cảnh trong nhà, sẽ tạo nên sự hài hòa về tổng thể. Bạn cũng nên ưu tiên sử dụng bậc tam cấp bằng gỗ sẽ thuận lợi hơn về phong thủy nhà ở.

bậc tam cấp trong phòng khách 8

Ngoài ra lưu ý một số những vị trí tối kỵ khi thiết kế bậc tam cấp phòng khách đó chính là đối diện trực tiếp với cửa nhà hay đặt chính giữa ngôi nhà hoặc đối diện nhà vệ sinh. Những vị trí này đều không mang lại tài vận tốt cho gia chủ.

Sau khi đã xác định được vị trí đặt bậc tam cấp ở đâu, bước tiếp theo đó chính là hãy nghĩ cách trang trí cho bậc tam cấp như thế nào. Những bậc tam cấp được trang trí bằng những chi tiết thích hợp sẽ góp phần làm tăng thêm đẳng cấp cho không gian sống của gia đình. Một trong những phương pháp phổ biến được nhiều gia đình áp dụng đó là phối với cây cảnh đặt dọc cầu thang. Hoặc làm treo những bức tranh đẹp trên các bức tường trống ở bậc tam cấp. Không gian trở nên đẹp đẽ mà không tốn quá nhiều công sức.

Một vài hình ảnh bậc tam cấp trong phòng khách ấn tượng

bậc tam cấp trong phòng khách 2

bậc tam cấp trong phòng khách 3

bậc tam cấp trong phòng khách 4

bậc tam cấp trong phòng khách 5

bậc tam cấp trong phòng khách 6

bậc tam cấp trong phòng khách 7

bậc tam cấp trong phòng khách 9

bậc tam cấp trong phòng khách 10

bậc tam cấp trong phòng khách 11

bậc tam cấp trong phòng khách 13

bậc tam cấp trong phòng khách 14

bậc tam cấp trong phòng khách 15

bậc tam cấp phòng khách đẹp 2

bậc tam cấp phòng khách đẹp 3

bậc tam cấp phòng khách đẹp

bậc tam cấp phòng khách đẹp 8

bậc tam cấp phòng khách đẹp 6

Trên đây là những thông tin về cách bố trí bậc tam cấp trong phòng khách theo yếu tố phong thủy giúp gia đình tăng tài lộc, may mắn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích về cách thiết kế, bày trí phòng khách sao cho ấn tượng và bắt mắt nhất. Chúc bạn sở hữu không gian sống đúng như mong ước của mình!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0908.417.666

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *