I- Khái quát về phong cách Eclectic

Nếu bạn đang bị rối bời bởi số lượng đồ trang trí quá lớn trong phòng mà đang không biết nên lựa chọn cái gì cho phù hợp, thì phong cách Eclectic chính là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn.

Phong cách Eclectic trong kiến trúc và nghệ thuật trang trí mô tả sự kết hợp các yếu tố khác nhau trong một tổng thể duy nhất. Nó bao gồm một loạt các thời kì và phong cách khác nhau, thông qua việc sử dụng màu sắc, hình dạng, tính kết nối mà nó tạo sự liên kết ăn nhập trong không gian.

Phong Cách Eclectic

Tuy nhiên ranh giới giữa Eclectic và sự hỗn loạn là rất mong manh. Nếu muốn tạo ra nội thất phong cách Eclectic thì sự kết hợp của các phong cách trang trí thường không nhiều hơn hai, ba kiểu. Hoặc có thể là các phong cách tương tự nhau, chẳng hạn như thời kì phục hưng hòa quyện với rococo, cổ điển và đương đại.

Phong cách Eclectic đem lại sự phong phu về màu sắc và kết cấu của nhiều đối tượng trang trí, mang đến không gian nội thất sự ấm cúng, thoải mái và đặc biệt nó phản ánh được thế giới nội tâm, tính cách người sở hữu căn phòng.

Xem các thiết kế nội thất của kientrucn8.com tại:

Các thiết kế tiêu biểu của N8

II- Các yếu tố đặc trưng của phong cách Eclectic

1- Thể hiện cá tính riêng

Đối với những người có tính cách mạnh mẽ, có thị hiếu thay đổi và thích khám phá những chân trời mới trong khi vẫn muốn bảo tồn lưu lại nhũng kỉ niệm trong quá khứ, phong cách Eclectic là phù hợp nhất.

Phong Cách Eclectic

Nó cũng thích hợp với những người chỉ muốn tạo ra không gian nội thất thú vị bằng cách kết hợp các yếu tố và đối tượng từ các thập kỉ khác nhau.

Qua đó phong cách Eclectic thể hiện rõ nét cá tính, các mối quan tâm, sở thích riêng của chủ nhân nó. Phong cách Eclectic thật sự không phù hợp với những người nhút nhát, sống nội tâm.

2- Màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các yếu tố nội thất ở các thời kì phong cách khác nhau vào một tổng thể chung. Đó có thể là sự thống nhất giữa màu chiếc ghế này với gối tựa của chiếc ghế kia và ngược lại.

Phong Cách Eclectic

Những màu sắc đậm và sôi động là tiêu biểu cho những ý tưởng thiết kế phong cách Eclectic.

Xem các thiết kế nội thất của kientrucn8.com tại:

Các thiết kế tiêu biểu của N8

3- Sàn và tường

Sàn gỗ, gạch, hoặc những ván sàn lớn là tốt nhất.

Tường thường đượt trát vữa, sơn hoặc trang trí một cách mượt mà, liền mạch bằng giấy dán tường.

Phong Cách Eclectic

Chọn sàn và tường căn cứ vào phong cách cá nhân. Vật liệu trang trí là rất quan trọng vì nó là nền tảng làm nên cá tính cho không gian nội thất.

4- Bàn ghế

Đồ nội thất nói chung phải phù hợp với phong cách ban đầu bạn đã chọn để kết hợp trong việc tạc ra nội thất phong cách Eclectic của bạn. Những chiếc ghế bọc da, thậm chí nhiều màu có thể được dùng để trang trí nội thất. Nhiều yếu tố đa dạng và hình thức có thể được kết hợp.

Phong Cách Eclectic

Các vật dụng trang trí điêu khắc bằng tay, các loại gỗ, các vật liệu như nhung, da, nhựa,.v.v. Tất cả đều phục vụ cho phong cách Eclectic. Nó thật sự rất đa dạng.

Xem các thiết kế nội thất của kientrucn8.com tại:

Các thiết kế tiêu biểu của N8

Xem thêm dịch vụ: sửa chữa đồng hồ, thay pin đồng hồ, thay dây đồng hồ, lau dầu đồng hồ, đánh bóng đồng hồ, chống nước đồng hồ, sửa đồng hồ, thay kính đồng hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *