Với diện tích phù hợp và đáp ứng công năng sử dụng, hiện nay các mẫu nhà phố mặt tiền 5m đang được nhiều gia đình quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số mẫu nhà phố thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 5m hiện nay có những kiểu nào?

Hiện nay, thiết kế nhà phố với mặt tiền 5m có những phong cách sau:

Thiết kế nhà phố phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại mang lại sự sang trọng, ấn tượng. Với hình khối đơn giản, thiết kế không tuân thủ quy tắc nhưng chính điều này lại mang đến sự phóng khoáng, kinh hoạt.

Từ hình khối cho đến màu sắc, chi tiết đều được giản lược nhằm mang lại sự tinh tế. Kiến trúc nhà phố hiện đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Thời gian thi công nhanh, chi phí hợp lý.

mẫu nhà phố mặt tiền 5m hiện đại.

Thiết kế nhà phố phong cách Tân cổ điển

Phong cách Tân cổ điển yêu cầu sự cầu kỳ, các họa tiết cần có sự chọn lọc kỹ càng. Nó mang lại sự sang trọng, ấn tượng và đẳng cấp. Nhà phố thiết kế theo phong cách này có sự đa dạng về thiết kế mái. Các họa tiết cần có sự cầu kỳ và chi phí đầu tư cao.

 

mẫu nhà phố mặt tiền 5m cổ điển

Thiết kế nhà phố phong cách Pháp

Phong cách thiết kế này du nhập vào Việt Nam khi người Pháp đặt chân lên nước ta. Kiến trúc kiểu Pháp chú trọ đến màu sắc, hệ trụ cột cũng như họa tiết. Tất cả tạo nên sự cuốn hút và mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.

mẫu nhà phố mặt tiền 5m pháp

6 Lời khuyên khi lựa chọn mẫu nhà phố mặt tiền 5m

Khi lựa chọn xây dựng nhà phố với mặt tiền 5m, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Hiện trạng thực tế của ô đất

Đây là yếu tố quan trọng các bạn cần chú ý. Trước khi xây dựng cần khảo sát ô đất, từ diện tích, vị trí cũng như địa chất đấy mà lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp nhất.

2. Nhu cầu và mong muốn của gia đình

Dựa vào nhu cầu và mong muốn của gia đình, bạn sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế, xây dựng nhà thích hợp nhất. Cần xác định xây nhà theo phong cách nào, bao nhiêu tầng, ngoại thất, nội thất ra sao,….

3. Tính được chi phí đầu tư tối đa cho công trình là bao nhiêu

Trước khi xây dựng cần tính toán chi phí đầu tư tối đa bao nhiêu. Dựa vào nguồn kinh phí đó bạn sẽ lựa chọn mẫu thi công, vật liệu sao cho phù hợp nhất.

lưu ý khi xây dựng nhà phố mặt tiền 5 m

4. Chọn mẫu nhà phố có thiết kế hệ thống giếng trời và đón sáng khoa học

Khi xây dựng nhà phố mặt tiền 5m bạn cần lựa chọn mẫu nhà có thiết kế hệ thống giếng trời và đón ánh sáng khoa học. Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ tạo sinh khí cho ngôi nhà.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Chất lượng cũng như tiến độ thi công phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công như thế nào. Các nhà thầu có trình độ sẽ đảm bảo kết cấu công trình tốt, có tuổi thọ cao.

6. Lựa chọn thời gian thi công để đảm bảo đúng tiến độ

Thời giant hi công cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Thông thường, các gia đình sẽ lựa chọn khoảng thời gian 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm để xây dựng. Đây là thời điểm mùa khô, ít mưa, đảm bảo công trình được hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng cao nhất.

Những mẫu nhà phố mặt tiền 5m hiện đại và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu nhà phố với mặt tiền 5m mà các bạn có thể tham khảo thêm:

nhà phố mặt tiền 5m 1

Thiết kế mặt tiền rộng với gam màu trắng và be mang lại sự hiện đại sang trọng

nhà phố mặt tiền 5m 2

Sự kết hợp giữa gam màu ghi xám đậm và màu trắng mang lại sự hài hòa. Thiết kế nhà mặt phố này mang lại sự hiện đại, khỏe khoắn và sang trọng

nhà phố mặt tiền 5m 3

Điểm nhấn của mẫu nhà phố này là mặt tiền cũng như ngoại hình ngoại thất. Gạch thông gió được thiết kế đặc biệt, tầng thượng đón gió và phân bố cho toàn công trình

nhà phố mặt tiền 5m 4

Hiện nay, các mẫu nhà phố ưu tiên lựa chọn vách kính hiện đại. Nó cung cấp đủ ánh sáng và tạo hiệu ứng thẩm mỹ

nhà phố mặt tiền 5m 5

Nhà phố mặt tiền 5m với thiết kế 2 tầng rưỡi thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát, đơn giản nhưng vô cùng sang trọng

nhà phố mặt tiền 5m 6

Thiết kế nhà phố này mang phong cách kiến trúc kiểu Pháp. Hệ thống đường gờ chỉ kẻ ngang kết hợp cùng các họa tiết mang lại sự sang trọng, ấn tượng

nhà phố mặt tiền 5m 7

Nếu chi phí đầu tư của bạn không quá nhiều, các bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà này. Khối lam nhôm tạo điểm nhấn thẩm mỹ phù hợp, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Trên đây là tổng hợp một số mẫu nhà phố mặt tiền 5m đẹp, sang trọng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng xây dựng cho tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *