Trong thiết kế nội thất phòng bếp, kích thước cho bàn ăn được nhiều gia đình đặt biệt quan tâm. Đặc biệt, nhiều gia chủ còn lựa chọn bàn ăn theo kích thước chuẩn, hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình. Vậy, kích thước bàn ăn 6 người đúng tiêu chuẩn cho người Việt như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn – yếu tố quan trọng trong phong thủy

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Hiện nay bàn ăn cho gia đình được thiết kế với nhiều kiểu sáng khác nhau. Tùy theo không gian, diện tích phòng bếp mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Theo đó, bàn ăn hình chữ nhật là bàn ăn truyền thống, được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn bàn ăn hình tròn vì nó tạo cảm giác quây quần cho các thành viên.

Tuy nhiên, dù lựa chọn thiết kế bàn ăn nào đi chăng nữa thì bạn cần quan tâm đến kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với không gian sống. Đặc biệt, về mặt phong thủy, sử dụng bàn ăn đúng kích thước còn có nhiều ý nghĩa khác như:

 • Mang may mắn, vượng khí vào nhà, tránh những điều xấu cho gia đình
 • Sử dụng bàn ăn kích thước chuẩn giúp gia đình luôn êm ấm, tăng mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa các thành viên
 • Tạo cảm giác thoải mái cho mọi người khi ngồi vào bàn ăn và giúp bữa cơm càng thêm ngon miệng.

Kích thước bàn ghế ăn là gì?

Kích thước bàn ghế ăn là số đo kích thước về chiều cao, chiều rộng của bàn ghế trong phòng ăn. Thông thường kích thước này sẽ dựa vào các tiêu chuẩn. Để thuận lợi trong việc sản xuất cũng như phù hợp với không gian nội thất của các gia đình.

Kích thước tiêu chuẩn Bàn Ghế Ăn

Hiện nay đa số các thiết kế bàn ghế ăn đều có quy ước tiêu chuẩn riêng để phù hợp với điều kiện sinh hoạt của từng gia đình. Và mỗi bàn ăn sẽ có những kích thước nhất định.

Tìm hiểu kích thước bàn ăn

Bàn ăn được thiết kế dựa trên không gian, diện tích của ngôi nhà đồng thời đảm bảo hài hòa với các thiết bị nội thất khác. Ngoài ra, tùy theo phong cách cũng như xu hướng thiết kế mà mỗi bàn ăn lại có kích thước khác nhau.

Bàn ăn hợp chuẩn là bàn ăn ăn có kích thước phù hợp với diện tích không gian và số lượng thành viên trong gia đình.

Chiều cao của bàn ăn

Chiều cao bàn ăn được thiết kế thích hợp để người dùng cảm thấy thoải mái khi dùng bữa. Hiện nay, bạn ăn có chiều cao phổ biến từ 700mm đến 750mm, thông số này được đưa ra dựa trên chiều cao trung bình của người Việt.

Kích Thước Chiều cao của ghế ăn

Kích Thước Chiều cao của ghế ăn

Hiện nay, kích thước chiều cao của ghế ăn cụ thể như sau:

 • Chiều cao của ghế tính từ mặt đất đến đỉnh lưng ghế là 830mm đến 870mm
 • Độ rộng chân ghế từ 460mm đến 580mm
 • Độ sâu của ghế từ 480mm đến 580mm

Kích thước bàn ăn 4 người

Hiện nay đa số các dòng bàn ăn 4 người có thiết kế dài 1200 x rộng 750mm và chiều cao 740mm. Một số khác có chiều dài 1400m x rộng 800mm và chiều cao 750mm.

Kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người phổ biến hiện nay như sau:

 • Kích thước tiêu chuẩn: dài 1400mm x rộng 800 x cao 750 mm.
 • Kích thước phổ biến: dài 1600 mm x rộng 900 mm, cao 750 mm.
 • Kích thước dài: 1800mm x rộng 1000 mm x cao 750 mm.

Kích thước bàn ăn tròn

Hiện nay bàn ăn hình tròn được nhiều gia đình lựa chọn vì nó mang lại sự đầm ấm, quây quần cho các thành viên. Theo đó, kích thước phổ biến của bàn ăn tròn như sau:

 • Bàn ăn tròn cho 4 người: đường kính từ 85~100cm
 • Bàn ăn tròn cho 4 đến 6 người: đường kính từ 100~130cm
 • Bàn ăn tròn cho 6 đến 8 người: đường kính khoảng 130 đến 170cm

Kích thước bàn ghế ăn vuông

Bàn ăn hình vuông được nhiều gia đình sử dụng tuy nhiên với những không gian nhỏ thì rất khó để bố trí bàn hình vuông. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại bàn có phần ghép mở rộng thành bàn hình chữ nhật để tiện lợi hơn.

Hiện nay tiêu chuẩn về kích thước của bàn ăn hình vuông là chiều dài mỗi cạnh từ 850 mm đến 1050 mm.

Kích thước bàn ăn hình chữ nhật

kích thước bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật là kiểu bàn ăn truyền thống và chiếm nhiều diện tích sử dụng. Nó được bố trí trong nhiều không gian khác nhau. Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của loại bàn ăn này là:

 • Bàn ăn hình chữ nhật cho 4 người: Chiều rộng 85cm, chiều dài 120cm
 • Bàn ăn hình chữ nhật cho 4~6 người: Chiều rộng 85cm, chiều dài 145cm
 • Bàn ăn hình chữ nhật cho 6~8 người: Chiều rộng 85 cm, chiều dài 190cm

Kích thước bàn ăn mặt đá Oval

Đây cũng là loại bàn ăn trong phòng bếp phổ biến, nó có thể linh hoạt trong việc thay đổi kích cỡ nhưng vẫn giữ được sự tinh tế và độc đáo.

Số đo tiêu chuẩn của bàn anh hình oval như sau:

 • Bàn ăn hình oval 4 đến 6 chỗ: Rộng 85cm, dài 135 cm
 • Bàn ăn hình oval 6 đến 8 chỗ: Rộng 85cm, dài 170 cm
 • Bàn ăn hình oval 8 đến 10 chỗ: Rộng 85cm, dài 200cm.

Kích thước bàn ăn đá

Bàn ăn bằng chất liệu đá cũng không còn quá xa lạ hiện nay. Các sản phẩm bàn ăn đá hiện có hai dòng chính với kích thước chiều dài là 1200mm và 1600mm với chiều rộng 800 – 900mm và chiều cao là 730mm.

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

Theo phong thủy, kích thước bàn ăn tiêu chuẩn là từ 70 – 80cmm, chiều cao này phù hợp với tiêu chuẩn người Việt cũng như diện tích không gian của các phòng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng mặt bàn cũng như số lượng thành viên trong gia đình mà kích thước trên có thể thay đổi. Tuy nhiên, nó đều dựa trên các tính toán và không phạm vào điều kiêng kỵ trong phong thủy người Việt.

Địa chỉ mua sắm bàn ăn cao cấp nhập khẩu uy tín?

Để có thể mua được sản phẩm bàn ăn chất lượng cao, thiết kế đẹp, giá thành phải chăng và chuẩn kích thước thì tốt nhất bạn cần đặt đóng bàn tại các xưởng gỗ uy tín để điều chỉnh theo nhu cầu của mình.

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bàn ăn 6 người cũng như một số mẫu bàn ăn phổ biến khác từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp cho không gian phòng ăn gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *