Hiện nay, nhà chung cư là một loại căn hộ phổ biến dành cho nhiều gia đình tại các thành phố lớn. Mặc dù sinh sống gần giống như một tập thể tuy nhiên mỗi căn nhà chung cư cũng có phong thủy và hướng nhà của riêng chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem hướng nhà chung cư sau đây nhé:

Xác định hướng nhà chung cư như thế nào?

Chung cư là xu hướng sinh sống của nhiều hộ gia đình.

Thông thường, việc xác định hướng nhà chung cư chủ yếu xoay quanh 2 yếu tố là hướng cửa chính và hướng ban công:

1. Xác định theo hướng cửa chính:

Theo nhiều quan niệm, hướng nhà chung cư cũng như hướng nhà đất thông thường, được tính là hướng cửa chính. Trên thực tế, những giải thích về hướng nhà được coi là nơi nạp khí cho ngôi nhà, chính vì vậy, cửa chính là nơi con người hay các yếu tố tự nhiên qua lại, duy trì hoạt động cho căn nhà thật bình thường.

Tuy nhiên, chung cư lại thường có cửa chính được bịt kín hoặc bị chiếu sang một căn nhà khác, như vậy hướng nhà sẽ không được chính xác như các loại nhà đất

2. Xác định theo hướng ban công:

Ngược lại việc xác định hướng nhà theo cửa chính, thì nhiều chuyên gia phong thủy coi hướng ban công là một yếu tố giúp xác định hướng nhà tốt hơn. Ban công ở chung cư thường mới là nơi được đón tiếp nhiều ánh nắng, các ngoại lực tự nhiên vào căn nhà hơn là cửa chính.

Trên thực tế hiện nay, các căn nhà chung cư thường có rất nhiều cửa sổ và ban công, đặc biệt là phòng khách, vì vậy nên đây là phương án được nhiều người lựa chọn khi xác định hướng nhà.

Sau đây, bạn nên tham khảo thêm một số lưu ý khi chọn hướng ban công làm hướng nhà:

  • Tránh cửa chính thẳng hướng với ban công, điều này sẽ làm thất thoát tài lộc.
  • Tránh cửa sổ, ban công các phòng hướng về phía Tây.
  • Tránh cửa sổ, cửa ban công hướng về một tòa nhà kế bên quá gần.
  • Tránh mua phải căn nhà có các loại cột điện, cột ăng ten,… đối diện ngay cửa sổ, cửa ban công.

Khi mua nhà chung cư cần chú ý những gì về phong thủy

1. Nên tránh căn hộ có phòng ngủ bị nắng gắt chiếu vào

Điều đầu tiên bạn nên tránh khi mua nhà chung cư là phòng ngủ không có cửa sổ hướng về hướng nắng chói chang. Không chỉ ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi mà còn gây hiệu ứng nhiệt độ, tạo cảm giác oi bức, chật chội,…

Đặc biệt, với những căn chung cư trên tầng cao thường xuyên đón gió mạnh và ánh nắng chói thì phòng ngủ có cửa sổ như vậy càng tăng hiệu ứng nóng bức và khó chịu.

2. Cách sắp xếp nội thất bên trong căn nhà

Căn hộ chung cư có thể sẽ bị hạn chế về diện tích nếu bạn không biết cách sắp xếp sao cho mạch lạc và tiết kiệm nhất. Thông thường, phòng ngủ và nhà vệ sinh thường thiết kế khép kín, cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với phòng ngủ cho tiện việc đi lại. Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại là nơi tích tụ những khí độc về cả mặt phong thủy lẫn thực tế, chính vì vậy sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của những người mang mệnh Hỏa và ở ngay gần.

3. Tránh các góc nhọn từ các công trình chĩa vào căn hộ

Theo phong thủy, nhiều căn hộ chung cư thường bị các vật góc nhọn từ công trình nào đó chĩa vào nhà sẽ gây ra điều không tốt cho vận khí căn nhà và sức khỏe gia chủ.

4. Chung cư có tầm nhìn xa và rộng

Tầm nhìn tốt luôn là một lựa chọn cần thiết bởi khi chọn được đúng hướng thì bạn sẽ tránh được nhiều yếu tố thiên nhiên ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

5. Chung cư nên có minh đường lớn

Minh đường là một yếu tố đại diện cho phong thủy, minh đường càng lớn thì phong thủy càng đẹp và có nhiều vận khí. Ở chung cư, minh đường được nhiều người coi như là là các khu vực rộng, không có công trình nhà ở, các khu vực như là khu vực vườn cây, nơi tập thể dục, hay kể cả là chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cũng được. Minh đường chỉ cần có sự rộng rãi và tạo tầm nhìn tốt cho người từ trong nhà nhìn ra là được.

6. Không nên chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Không nên chọn các chung cư mà khi đứng ở hành lang có thể nhìn thẳng được vào phòng khách, bếp và phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng không chỉ sự riêng tư mà còn gây mất tài mất lộc cho gia chủ.

7. Nên chọn chung cư có hướng nhà quay về phía Nam

Khi chọn chung cư, bạn nên ưu tiên hướng nhà về phía Nam và kể cả hướng Đông Nam để thuận tiện về mặt phong thủy cũng như không chịu ảnh hưởng quá nhiều của thiên nhiên, nắng gắt. Ngoài ra, các phần khác của ngôi nhà quay về phía hướng xấu giúp giảm thiểu vận rủi cũng như gió nóng.

8. Lưu ý tránh hướng ban công về phía Tây

Khi những chung cư có cửa sổ, cửa ban công hướng về phía Tây thì thường sẽ bị ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, từ đó gây ra nhiều bất lợi trong sinh hoạt cũng như sinh ra tâm lý khó chịu mỗi ngày. Ngoài ra, cửa sổ của nhà bạn không nên thẳng hướng vào một căn hộ hay cửa sổ nhà khác mà nên được hướng ra không gian bên ngoài.

Trên đây là cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy và hút tài lộc rất hữu ích, mong rằng thông tin này sẽ giúp cho bạn trong công việc lựa chọn căn hộ của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *