Đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, hướng ngồi làm việc được rất nhiều người quan tâm. Bởi vị trí ngồi làm việc theo đúng với phong thủy sẽ giúp họ thu được vượng khí, tài lộc. Vậy, hướng ngồi như thế nào là đúng phong thủy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hướng ngồi làm việc phù hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy cần phải có vị trí hướng ra cửa chính. Tuy nhiên, vị trí này cũng không được nằm đối việc với cửa ra vào. Đây chính là hướng ngồi giúp bạn tập trung, tăng năng suất và chất lượng công việc.

Tại vị trí làm việc cần phải có 1 điểm tựa nhất định, bạn có thể sử dụng hình ảnh đồi núi ngay vị trí sau lưng hoặc ngồi quay lưng vào phí tường. Đây chính là phương pháp được nhiều người sử dụng nhằm mang đến may mắn.

Bạn không nên ngồi làm việc quay mặt vào phía tường. Bên cạnh đó, cần phải quan tâm đến việc kê bàn sao cho vị trí ngồi không đối diện với cửa. Đây chính là điều mà bạn cần phải “khắc cốt ghi tâm.

hướng ngồi làm việc phù hợp phong thủy

Điều này được xem là phạm môn xung sát, hiểu một cách đơn giản là nó làm cho tinh thần của bạn bị sao nhãng, không tập trung vào công việc. Do đó, chất lượng công việc không được đảm bảo và thường gây ra mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Không được ngồi làm việc quay lưng ra cửa, bởi nó không tạo ra điểm tựa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề kinh doanh.

Mặt khác, vị trí ngồi làm việc không được để bàn tại vị trí trung tâm của văn phòng. Đây chính là vị trí mà có 4 hướng không có điểm tựa, khiến người ngồi bị cô lập. Từ đó tác động đến tinh thần cũng như chất lượng công việc của họ.

Hóa giải hướng làm việc xấu thành tốt

Hướng làm việc xấu không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của người ngồi. Do đó, bạn cần phải chọn hướng làm việc phù hợp với phong thủy.

Hiện nay, việc đổi hướng làm việc thường rất khó, bởi các doanh nghiệp hiện nay tận dụng tối đa diện tích để sắp xếp đủ chỗ ngồi làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để thay đổi hướng bàn làm việc xấu thành tốt.

Nếu bạn không có điểm tựa phía sau lưng thì bạn hãy lựa chọn một chiếc ghế tựa lưng cao, đồng thời sử dụng thêm đệm lót có màu vàng để dựa lưng.

Bên cạnh đó, để thu hút tài lộc, may mắn bạn có thể đặt lên bàn làm việc một cây trúc tươi xanh tại vị trí bên trái.

Còn trong trường hợp chỗ ngồi của bạn đối với cửa ra vào thì bạn có thể sắm cho mình một cây cảnh với kích thước vừa như: cây trúc Nhật, dừa cảnh… để tăng vượng khí, che khuất đi tầm nhìn.

Để công việc được giải quyết nhanh chóng, thuận lợi bạn hãy xếp các giấy tờ quan trọng, hồ sơ theo hướng cung tài lộc. Ngoài ra, những món đồ phong thủy được làm bằng pha lê, thủy tinh được đặt ngay cạnh giấy tờ theo hướng cung quý nhân sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn.

Nếu bạn để danh thiếp của các đối tác làm ăn tại hướng cung quan lộc sẽ giúp hóa giải hướng làm việc xấu, đồng thời thu hút tài lộc.

Để hút vượng khí, may mắn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc bạn nên đặt tại góc bàn làm việc một bình hoa tươi hoặc một chậu cây nhỏ. Nhưng bạn cần chăm sóc chúng sao cho thật tươi tốt, tránh để cây, hoa bị héo hoặc chết trên bàn làm việc.

Lưu ý không nên chọn những loại cây có thân lá sắc nhọn như cây xương rồng tại hướng ngồi làm việc tốt. Bởi đây là những loại cây thường không mang đến thuận lợi.

hóa giai hướng làm việc xấu thành tốt

Hướng ngồi làm việc theo mệnh giúp công việc suôn sẻ, thuận lợi

Hướng ngồi làm việc theo mệnh sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc, đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Cụ thể như sau:

Hướng ngồi dành cho người mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn vị trí ngồi làm việc theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây chính là hướng làm việc mang đến nhiều tài lộc.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên ngồi làm việc theo hướng: Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Những hướng này chính là điểm tựa tuyệt vời mang đến nhiều may mắn.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Thủy

Hướng Đông Bắc, Tây Bắc rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, để công việc được “thuận buồm xuôi gió” bạn nên đặt bàn làm việc theo 2 hướng này.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Mộc

Hướng ngồi làm việc hoàn hảo cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Tây, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Hướng ngồi này sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Hướng ngồi dành cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì bạn không nên bỏ qua hướng ngồi Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Mặt khác, để căn phòng được bắt mắt hơn bạn có thể trang trí những đồ vật có màu hồng, đỏ…

hướng ngồi làm việc theo mệnh giúp công việc suôn sẻ thuận lợi

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang đến nhiều may mắn, tài lộc

Việc sắp xếp bàn làm việc theo tuổi đúng với phong thủy sẽ giúp bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tý

Đối với những người thuộc tuổi Tý thì hướng ngồi làm việc phù hợp nhất chính là hướng Đông Nam. Còn nếu bạn thuộc tuổi Bính Tý thì nên kê bàn làm việc tại hướng Tây.

Hướng Bắc rất thích hợp với người tuổi Mậu Tý. Còn Canh Tý sẽ là hướng Đông, hướng Đông Nam dành cho người thuộc tuổi Nhâm Tý.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Sửu

Hướng Đông Nam chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho người tuổi Ất Sửu. Tuổi Đinh Sửu phù hợp với hướng Tây, phía chính Bắc là Kỷ Sửu, chính Đông là Tân Sửu. Còn phí chính Nam thì thích hợp với tuổi Qúy Sửu.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Dần

Trong phong thủy, hướng ngồi làm việc thích hợp dành cho tuổi Giáp Dần là phí Đông Nam. Hướng chính Tây là tuổi Bính Dần, hướng chính Bắc thuộc về Mậu Dần.

Còn đối với tuổi Canh Dần thì nên chọn hướng chính Đông, hướng chính Nam sẽ thích hợp với Nhâm Dần.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Mão

Hướng Đông Nam sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho người tuổi Ất Mão. Đinh Mão sẽ là hướng chính Tây, trong khi đó hướng chính Bắc lại phù hợp với Kỷ Mão.

Tân Mão thì nên chọn hướng chính Đông, còn hướng chính Nam thì thích hợp với Qúy Mão.

hướng ngồi làm việc theo tuổi mang tới nhiều may mắn tài lộc

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Thìn

Theo phong thủy tuổi Giáp Dần chỉ nên chọn hướng ngồi phía Đông Nam. Chính Tây là Bính Thìn, người thuộc Mậu Thìn thì nên trung thành với hướng chính Bắc.

Chính Đông là Canh Thìn, còn Nhâm Thìn lại rất thích hợp với hướng chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tỵ

Việc lựa chọn hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Tỵ nên theo hướng Đông Nam, chính Tây sẽ thuộc về Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ phù hợp với chính Bắc. Trong khi đó, Tân Tỵ hợp với hướng chính Đông, Quý Tỵ theo phía chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Ngọ

Nếu bạn thuộc tuổi Giáp Ngọ thì chỉ nên chọn hướng Đông Nam. Phía Tây thích hợp với Bính Ngọ, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc. Phía chính Đông là sự lựa chọn tuyệt hảo cho Canh Ngọ, còn chính Nam thì phù hợp với Nhâm Ngọ.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Mùi

Ất Mùi nên trung thành với hướng Đông Nam. Tuổi Đinh Mùi sẽ hối hận nếu không chọn hướng chính Tây. Hướng chính Bắc sẽ giúp Kỷ Mùi phát triển sự nghiệp.

Trong khi đó, Tân Mùi lại thích hợp với hướng chính Đông, còn chính Nam là Qúy Mùi.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Thân

Tuổi Giáp Thân nên chọn hướng Đông Nam, hướng Tây dành cho Bính Thân, chính Bắc là sự lựa chọn của Mậu Thân. Canh Thân thì không nên bỏ qua hướng chính Đông, chính Nam lại phù hợp với Nhâm Thân.

huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-mang-den-nhieu-may-man-tai-loc 1

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Dậu

Ất Dậu thường dành cho hướng Đông Nam, hướng chính Tây là Đinh Dậu, tuổi Kỷ Dậu rất hợp với hướng chính Bắc. Còn nếu bạn thuộc tuổi Tân Dậu thì nên chọn hướng chính Đông, Qúy Dậu là phía chính Nam.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Tuất

Phía Đông Nam là tuổi Giáp Tuất, hướng Tây là Bính Tuất. Tuổi Mậu Tuất thường dành cho hướng chính Bắc, hướng chính Đông sẽ mang đến tài lộc cho Canh Tuất. chính Nam là Nhâm Tuất.

Hướng ngồi làm việc dành cho người tuổi Hợi

Đối với những ai thuộc Ất hợi thì không nên bỏ qua hướng Đông Nam, hướng chính Tây sẽ là tuổi Đinh Hợi. Còn Kỷ Hợi phù hợp với hướng chính Bắc, hướng chính Đông là Tân Hợi, Qúy Hợi nên chọn phía chính Nam.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn từ A – Z các thông tin về hướng ngồi làm việc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể “bỏ túi” nhiều thông tin hữu ích trong việc điều chỉnh hướng ngồi làm việc sao cho hợp phong thủy để có được nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *