Nhiều người khi thiết kế bếp rất chú ý đến yếu tố phong thủy, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Chọn được hướng bếp phù hợp phong thủy rất quan trọng. Nếu bạn đang cần xem hướng bếp tuổi Quý Mão để tài vận hanh thông thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của kientrucn8 nhé.

Tổng quan về người sinh năm Quý Mão 1963

Trước khi xem hướng bếp tuổi Quý Mão thì bạn nên biết hướng nào tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão, hướng nào kỵ tuổi gia chủ.

hướng bếp tuổi quý mão 3

Đôi nét về tuổi Quý Mão

– Năm sinh âm lịch: Quý Mão, năm sinh dương 1963

– Người Quý Mão là mệnh Thủy, nằm trong Đông Tứ Mệnh

– Trong ngũ hành, thuộc kim bạch kim.

Hướng tốt, tài lộc dành cho tuổi Quý Mão

– Hướng sinh khí Đông Nam: hướng này giúp gia chủ thăng quan phát tài, khiến con đường công danh rộng mở, vượng khí đầy nhà.

– Hướng thiên y Đông: giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, sống thọ.

– Hướng diên niên Nam: hướng này giúp gia chủ gắn kết tình cảm với mọi người trong gia đình, bạn bè, giúp tình yêu thêm lâu dài, ngày càng sâu đậm hơn.

– Hướng phục vị Bắc: mang lại may mắn cho gia chủ trong việc học hành, thi đỗ, sự thúc đẩy tiến bộ bản thân, sức mạnh tinh thần.

Hướng kỵ với người sinh năm Quý Mão

– Tây Nam (tuyệt mệnh): thất bại về công danh, gặp điều thị phi, không may.

– Tây Bắc (lục sát): lục đục trong quan hệ tình cảm, kiện tụng, tai nạn.

– Tây Nam (tuyệt mệnh): táng gia bại sản, sinh ly tử biệt.

– Đông Bắc (ngũ quỷ): bó hẹp về công danh, gia đình hay tranh cãi.

Hướng bếp nên chọn cho người Quý Mão năm sinh 1963 phù hợp phong thủy

Hướng bếp tuổi Quý Mão thường được lựa chọn theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nếu bạn chưa biết thì hướng bếp chính là hướng cửa bếp.

Do đó, người tuổi Quý Mão nên đặt hướng bếp ở các hướng tây, tây bắc, tây nam, đông bắc và nhìn về hướng tốt là nam, đông nam, đông, bắc.

Việc đặt bếp ở những hướng xấu và nhìn về hướng lành sẽ giúp mang lại nhiều phúc lợi, an yên cho gia chủ và đốt bỏ những điều không may.

hướng bếp tuổi quý mão 1

Màu sắc hợp tuổi Quý Mão 1963

Người Quý Mão thuộc mệnh Kim nên những màu sắc hợp và kỵ của mệnh Kim sẽ phù hợp với người tuổi Quý Mão. Theo phong thủy, ngũ hành, thổ sinh kim, nên những màu sắc của mệnh Thổ như vàng, trắng sẽ hợp với mệnh Kim nhất. Gia chủ tuổi Quý Mão 1963 có thể lựa chọn những màu sắc này cho căn bếp của mình.

Mệnh Kim không hợp với mệnh Hỏa nên người Quý Mão nên tránh các màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, hồng.

Có thể kết hợp dùng vật liệu bằng inox với nhựa, gạch nhằm tối giản hóa chi tiết, khiến không gian trở nên thoáng đãng, dễ nhìn và vệ sinh hơn.

hướng bếp tuổi quý mão 5

Cách xác định hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 cần hạn chế điều gì?

Khi xác định hướng bếp cho người tuổi Quý Mão, bạn cần hạn chế những vấn đề sau:

– Tránh để cửa bếp đun đối diện thẳng với cửa chính của nhà hoặc phòng vì như thế dễ khiến chủ nhà thường xuyên ốm đau, có vấn đề về sức khỏe.

– Để những điều không may mắn có thể bị xả trôi thì nên đặt chậu rửa ở các hướng xấu.

– Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bếp đun nếu đối diện nhà vệ sinh không những gây mất vệ sinh, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa mà theo phong thủy cũng mang đến những điều không may cho gia chủ. Ngoài ra, để tránh tiêu hao tiền của, bếp đun cũng không nên đặt dưới xà ngang áp trên bếp. Điều này còn giúp bếp luôn được thông gió và đón được những ánh sáng tự nhiên của mặt trời.

– Bếp đun cần đặt ở nơi tránh gió để đảm bảo cho việc đun nấu, ngoài ra cũng cần tránh nơi có đường đi để không mang đến bất lợi về tiền bạc cho gia chủ.

– Chậu rửa, tủ lạnh cũng tránh để gần bếp, cửa sổ phía sau hay chính diện tường phía Tây.

– Tránh đặt bếp đun trên hầm rút hay giếng nước. Nếu không gia chủ và gia đình sẽ dễ mất hòa khó và hay đau ốm.

hướng bếp tuổi quý mão 2

Hy vọng bài viết của kientrucn8 đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn tìm được hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 hợp phong thủy để tài vận hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *