Trong quan niệm người Á đông, bếp vẫn luôn được xem là không gian quan trọng không thể thiếu với bất cứ ngôi nhà nào. Chính bởi thế nên vấn đề thiết kế và tìm vị trí đặt bếp sao cho phù hợp phong thủy luôn được quan tâm. Ngày hôm nay, Kiến trúc N8 sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý để bạn có thể cùng tham khảo và cân nhắc nhé.

Người tuổi Giáp Tý sinh năm nào?

người giáp tý sinh năm nào

Giáp Tý là chỉ những người sinh năm 1984 dương lịch (chính xác là trong khoảng từ 02/02/1984 đến 20/01/1985 dương lịch).

Người tuổi Giáp Tý ngũ hành mệnh kim, thuộc Hải Trung Kim (vàng trong biển).

Nam mạng: Đoài kim thuộc vào Tây tứ mệnh

Nữ mạng: Cấn thổ thuộc vào Tây tứ mệnh

Tương sinh: Thủy, Thổ

Tương khắc: Mộc, Hỏa

Màu sắc hợp người tuổi Giáp Tý

+ Màu bản mệnh: xám, trắng, ghi

+ Màu tương sinh: vàng sẫm, nâu đất

Màu kỵ: đỏ, cam, hồng, tím

Cách lựa chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý hợp phong thủy

cách lựa chọn hướng bếp tuổi giáp tý hợp phong thủy

Với đặc điểm về bản mệnh năm sinh, gia chủ tuổi Giáp Tý khi lựa chọn hướng đặt bếp cần chú ý một số vấn đề để có được lựa chọn tốt nhất theo quan niệm phong thủy. Nói một cách dễ hiểu, chúng ta cần tránh hướng kỵ tuổi và lựa những hướng tốt có thể giải hung, đón cát.

Thông tin cụ thể, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới nhé.

1 / Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Giáp Tý

Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tý kỵ nhất là đặt bếp ở các hướng sau:

+ Hướng Bắc – họa hại: tích tụ hung khí trong nhà dễ gây nên những thiệt hại lớn về sức khỏe, công danh, sự nghiệp

+ Đông Nam – lục sát: mang nhiều sát khí, nguy hiểm chết người, ảnh hưởng đến sức khỏe, bình an của các thành viên trong gia đình.

+ Hướng Nam – ngũ quỷ: hướng đại kỵ có thể khiến gia chủ gặp nhiều tai ương khó lường trước.

+ Hướng Đông – tuyệt mệnh: hướng tượng trưng cho sự chết chóc, mất mát. Đặt bếp hướng Đông, gia chủ thường mất phương hướng về công việc.

Đây chính là những hướng kỵ nhất với người tuổi Giáp Tý. Vậy bạn đã biết nên đặt bếp ở vị trí nào thì tốt chưa?

2/ Những hướng bếp tuổi Giáp Tý tốt theo quan niệm phong thủy

những hướng bếp tuổi giáp tý tốt

Chuyên gia phong thủy cho biết, nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Điều đó có nghĩa là hướng là chỉ chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương vị đặt bếp (tức là phía sau lưng bếp). Theo cách cắt nghĩa này, với người Giáp Tý nên chọn:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được đánh giá và rất tốt với người mang mệnh kim. Hướng Tây Bắc mang được sinh khí (thuộc sao Tham Lang) làm chủ về việc vượng tốt cho gia chủ. Trong 4 cung Bát trạch, đây là cung tốt nhất có thể mang đến sức khỏe, tài lộc, con cái và trường thọ.

Với gia chủ là nam giới thì hướng này đặc biệt có lợi, tạo nên danh tiếng và sức sống dồi dào, dẻo dai.

Thêm vào đó, khi đặt bếp hướng Tây Bắc, tọa sẽ ở Đông Nam là vị trí thuộc Lục sát – cung xấu nên nó có thể thiêu đốt, hóa giải những tai ương. Đặc biệt, nó không chỉ giúp hóa giải hung khí ở bếp mà còn hóa giải cho cả nhà nên chẳng may hướng nhà phạm vào Lục sát.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể tạm hiểu rằng người tuổi Giáp Tý, mệnh Kim khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ đảm bảo nguyên tắc tọa hung hướng cát nên sẽ đón được điều tốt của Sinh khí, hóa giải được điều xấu của Lục sát nên rất tốt.

Tọa Đông hướng Tây

Khi chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý, ngoài hướng Tây Bắc thì chúng ta còn có thể chọn hướng Tây để gia chủ được Phục vị. Phục vị thuộc sao Tả Phù vượng cho gia chủ về bình yên. Nó cũng là một trong 4 cung tốt nhất của Bát trạch. Nếu được hướng này, gia đình vững bền, tình duyên nam nữ thuận lợi, quan hệ cha mẹ, con cái tốt, khả năng tài chính ổn định.

Khi đặt hướng Tây, tọa sẽ ở Phương Đông thuộc vào Tuyệt mệnh (thuộc Phá Quân tinh) – cung xấu nhất Bát trạch. Phục vị sẽ giúp thiêu đốt, hóa giải điều xấu của cung này. Đặc biệt, nó không chỉ giúp trấn hung ở khu bếp mà còn giúp hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm vào Tuyệt mệnh.

Nói một cách dễ hiểu, hướng bếp ở hướng Tây, tọa Đông sẽ giúp gia chủ đón Phục vị, hóa giải Tuyệt mệnh nên cũng là lựa chọn tốt.

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp đặt ở hướng Tây Nam sẽ giúp gia chủ đón Thiên Y – cung tốt thứ 2 trong Bát trạch. Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe nên gia đình không bị bệnh tật, trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp như được quý nhân phù trợ. Đặc biệt, nếu gia chủ là nữ thì hướng này vô cùng tốt.

Khi chọn hướng Tây Nam, tọa sẽ ở Đông Bắc có Diên niên – đây là cung tốt. Theo lý giải phong thủy, bếp đun sẽ khắc chế bớt những điều ở cung tọa. Vì thế nên phần nào nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Diên niên. Nhưng nhìn chung có hướng tốt bù vào nên đây vẫn là lựa chọn an tâm cho gia chủ tuổi Giáp Tý.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp ở Đông Bắc sẽ có được Diên niên cũng là cung tốt trong Bát trạch. Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hòa thuận. Gia chủ đón được Diên niên sẽ giúp gia đình hạnh phúc dài lâu, bền vững, sốn hòa thuận, sung túc, vượng tài lộc, nhân khẩu, may mắn. Đặc biệt, nó rất tốt cho các mối quan hệ ngoại giao, quan hệ ngoài xã hội cũng như giữa các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, khi đặt hướng Đông Bắc nghĩa là bếp sẽ tọa Thiên Y – một cung rất tốt. Điều này có nghĩa nó sẽ khắc chế bớt những điều tốt mà Thiên Y mang lại cho gia chủ. Song nó cũng không mang lại điều xấu gì. Thêm vào đó còn có Diên niên bù lại nên đây vẫn là hướng bếp tuổi Giáp Tý tốt.

Ý nghĩa của việc chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý phù hợp phong thủy

ý nghĩa của việc chọn hướng bếp

Với mỗi gia đình, căn bếp là nơi quây quần, sum họp của những bữa cơm đoàn viên thân mật. Thông qua căn bếp, chúng ta có thể cảm nhận được sự ấm áp, sung túc, hạnh phúc của gia đình.

Đặc biệt, ngoài chức năng giữ lửa, bếp còn là nơi tích tụ nguồn năng lượng dương cho gia đình. Chính vì thế nên trong thiết kế, chúng ta cần cân nhắc vị trí, hướng đặt sao cho phù hợp phong thủy nhất. Bên cạnh đó, việc sắp xếp các đồ vật, dụng cụ, thiết bị trong gian bếp cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy thì mới đảm bảo mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi cho gia chủ.

Nói một cách khái quát nhất, bếp chính là nơi chăm sóc từ thể chất, sức khỏe đến tinh thần của từng thành viên thông qua những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng hay giây phút quây quần san sẻ yêu thương. Bếp cũng như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, thịnh vượng và hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên, để căn bếp có thể phát huy hết vai trò ý nghĩa của chúng thì cần phải đảm bảo những quy tắc nhất định. Và đó cũng là lý do mà mỗi gia chủ cần hết sức lưu tâm vấn đề bố trí sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy và bản mệnh của mình.

Bài viết đã chia sẻ một cách chi tiết về cách chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý phù hợp phong thủy nhất. Hi vọng, những thông tin đó sẽ giúp cho các gia chủ tuổi Giáp Tý dễ dàng hơn trong việc cân nhắc để đưa ra phương án tối ưu trong việc thiết kế không gian sống của ngôi nhà. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *