Hướng bếp phải hợp với mạng của gia chủ thì trong gia đình mới có thể ấm no, hòa thuận và bình yên. Vậy với những người sinh năm 1987 thì lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão như thế nào cho hợp phong thủy? Để nắm rõ hơn về điều này, hãy cùng kientrucn8.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đôi nét về người tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão có năm sinh dương lịch là 1987, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Lộ trung hỏa – Lửa trong lò.

hướng bếp tuổi Đinh Mão 1

Bản tính của người Tuổi Đinh Mão thường hiền lành, tốt bụng, nhiều bạn bè, thích trau chuốt hình thức. Họ còn là những người có nhiều hoài bão nhưng đường công danh không rõ ràng, cần nhiều nỗ lực nếu muốn thành công. Vì thế, gia chủ tuổi Đinh Mão cần lưu ý đến phong thủy gia trạch để giữ cho cuộc sống gia đình được an yên, sự nghiệp thành đạt.

Đối với người tuổi Đinh Mão, hướng tốt gồm Bắc – Đông – Nam – Đông Nam, hướng xấu có Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam.

Hướng bếp phù hợp với người tuổi Đinh Mão 1987

Bố trí hướng bếp cần dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là bếp sẽ được đặt ở hướng xấu, xung khắc với gia chủ và quay về hướng tốt, hợp mệnh của gia chủ.

Khi đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi Đinh Mão cần chọn hướng đặt cửa bếp quay về các hướng hợp phong thủy với gia chủ như hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông hay Hướng Đông Nam. Mặt khác, tránh các hướng xung với tuổi Đinh Mão là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc.

Ngoài ra, việc đặt bếp cùng hướng với ngôi nhà cũng là điều tối kỵ Nếu bếp được bố trí đúng, có thể loại bỏ những điều không may, giúp gia đình luôn mạnh khỏe, hòa thuận, an vui.

hướng bếp tuổi Đinh Mão 2

Phòng bếp của người tuổi Đinh Mão nên chọn màu sắc như thế nào?

Những người thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn tông màu chủ đạo của căn bếp là những gam màu nóng ấm. Vì thế, người sinh năm 1987, khi thiết kế phòng bếp nên ưu tiên các gam màu này như đỏ, cam, hồng tím hoặc màu tương sinh như xanh lá. Điều này sẽ giúp mang lại cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc.

hướng bếp tuổi Đinh Mão 3

Nhưng khi chọn trang trí nhà bếp bằng các gam màu nóng, bạn không nên quá lạm dụng. Bởi vì những màu nóng thường xuất hiện quá nhiều sẽ gây rối mắt và tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn. Hãy áp dụng các gam màu này vào các vật dụng chủ đạo của phòng bếp như bàn ăn, tủ bếp.

Chất liệu nội thất cho phòng bếp của gia chủ sinh năm 1987

Nếu gia chủ tuổi Đinh Mão thì nên thiết kế các nội thất chính trong nhà bếp như tủ bếp, bàn ăn, đô trang trí bằng chất liệu gỗ. Bên cạnh đó, việc đặt một chiếc gương nhỏ hay chọn một số đồ có chất liệu bằng kính sẽ giúp kích hoạt Thủy khí, tạo thêm nhiều may mắn cho gia chủ.

Nội thất trong bếp của người tuổi Đinh Mão nên ưu tiên các hình tam giác, hình kim tự tháp. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, vì thế bạn có thể đặt một chậu cây xanh trong căn bếp của mình sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa, giúp gia đình có nhiều tài lộc, vạn sự như ý.

hướng bếp tuổi Đinh Mão 4

Những điểm cần lưu ý khi sắp đặt hướng bếp tuổi Đinh Mão

  • Bếp chính là vị trí trọng yếu của cả căn bếp. Vì thế không nên đặt bếp ở gần các yếu tố hành xung mang tính Thủy như chậu rửa, bình nước, hay các khu phụ,… là những vị trí được xem là nơi xả trôi những điều không may.
  • Cửa bếp không nên thiết kế thẳng với cửa nhà chính sẽ khiến cho gia đình bị xáo trộn. Đồng thời cửa bếp cũng tránh hướng đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến cho người nằm ngủ ở đó gặp nhiều tai ương, bệnh tật.
  • Không nên bố trí cửa sổ phía sau vị trí đặt bếp, giáp các mặt tường hướng Tây, gây nhiều bất an cho gia chủ.
  • Tuyệt đối không sắp đặt bếp ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều xú uế, luồng khí không tốt, dễ gây các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
  • Không đặt bếp dưới xà ngang để tránh hao tốn của cải cho gia chủ.

hướng bếp tuổi Đinh Mão 5

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987. Chúng tôi mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *