Nhà ở có gác lửng đang là xu hướng kiến trúc mà nhiều gia đình lựa chọn. Vì thế nỗi băn khoăn: Gác lửng nên cao bao nhiêu? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Để thiết kế nhà có gác lửng đẹp hoàn hảo là điều không hề dễ thực hiện, bởi nó cần có những nguyên tắc, chú ý riêng khi tiến hành công việc này. Hôm nay, Kiến trúc N8 sẽ giới thiệu tới bạn thông tin về câu hỏi :Gác lửng cao bao nhiêu cũng như những lưu ý để bố trí không gian này hợp lý nhé!

nhà ống gác lửng đẹp 5

Gác lửng là gì?

Gác lửng được hiểu là tầng lửng hoặc gác xép, được xem là một tầng trong tổng thể của ngôi nhà. Thiết kế gác lửng là cách để gia tăng diện tích sử dụng theo chiều cao. Việc làm này rất phù hợp với căn nhà có diện tích hẹp hoặc nằm trong khu vực bị hạn chế chiều cao. Đối với những ngôi nhà lớn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế tầng lửng nhằm tạo nên không gian đẹp và thoáng.

căn hộ gác lửng đẹp 3

Nhà có gác lửng vốn được ưa chuộng bởi nó giúp gia tăng thêm diện tích sử dụng, đồng thời có thể tối đa diện tích, tối ưu hóa không gian.

căn hộ gác lửng đẹp 2

Công năng của gác lửng khá đa dạng. Đó có thể là phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng khách, bếp, khu vực ăn.

Gác lửng nên cao bao nhiêu?

Để tạo nên một “đứa con tinh thần” hoàn mỹ khi áp dụng tầng lửng trong nhà, trước tiên bạn cần xây dựng kế hoạch tốt, xác định diện tích không gian có sẵn, cũng như sử dụng vật liệu thích hợp. Chiều cao gác lửng cũng vô cùng quan trọng để bạn bố trí hiệu quả, hợp lý, đảm bảo lưu thông khí tốt.

Tùy theo quan điểm thẩm mỹ và kết cấu kỹ thuật của mỗi công trình, ngôi nhà sẽ có những cách thiết kế nội thất, trang trí khác nhau cho tầng lửng. Đối với những căn nhà nhỏ và vừa, bạn có thể sử dụng tầng một với mục đích kinh doanh, bếp ăn, phòng khách. Từ khu vực tầng lửng, bạn vẫn có thể quan sát những sinh hoạt của tầng dưới, giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.

nhà ống gác lửng đẹp

Còn đối với các căn nhà rộng, tầng lửng được xem như để trang trí hoặc có thể làm riêng một tầng tùy theo ý tưởng và dụng ý của kiến trúc sư. Đối với nhà sâu, bạn có thể thiết kế tầng lửng nằm trong phần trệt và biến nó thành phòng sinh hoạt chung.

Theo các chuyên gia đánh giá: Chiều cao của không gian tầng lửng thường thấp hơn khoảng 50 đến 80cm so với độ cao trung bình là tiêu chuẩn hợp lý của hầu hết các nhà. Nếu tầng lửng cố làm cho đầy sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu cho tầng dưới. Vì thế bạn nên để chừa lại một khoảng trống nhỏ. Chỗ trống này có thể được làm trống ở đầu phòng khách, giúp tăng tính thoáng đạt, cởi mở cho căn hộ.

gác lửng nên cao bao nhiêu

Gia chủ cần hết sức chú ý tới kích thước của tầng lửng. Kích thước này lớn hay nhỏ còn phụ thuộc nhiều vào không gian có sẵn của bạn.

gác lửng nên cao bao nhiêu 4

Đối với độ cao của tầng lửng nên duy trì trong mức khoảng từ 2,2 đến 2,5m, không được vượt quá ngưỡng 3m, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho người dùng.

nhà gác lửng nhỏ đẹp 4

Việc xác định chiều cao phù hợp, vận dụng được cách thiết kế lấy ánh sáng thông minh sẽ giúp cho không gian thông thoáng, sáng sủa và tràn đầy năng lượng hơn.

Một vài mẫu gác lửng đẹp

căn hộ gác lửng đẹp

Mẫu căn hộ có gác lửng đẹp như trong tranh

gác lửng đẹp

gác lửng đẹp 2

Mẫu gác lửng đẹp kiểu hiện đại, đơn giản nhưng đầy đủ công năng

gác lửng đẹp 3

gác lửng đẹp 4

nhà gác lửng nhỏ đẹp

nhà gác lửng nhỏ đẹp 2

nhà gác lửng nhỏ đẹp 3

nhà gác lửng nhỏ đẹp 5

Nhà có gác lửng nhỏ đẹp kết hợp với các cửa sổ tầm cao tạo sự đối lưu không khí

nhà ống gác lửng đẹp 2

nhà ống gác lửng đẹp 3

Mẫu nhà ống gác lửng đẹp bạn nên áp dụng

nhà ống gác lửng đẹp 4

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp tới bạn một số thông tin giải đáp thắc mắc gác lửng nên cao bao nhiêu. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích để bạn và người thân tham khảo khi có ý định thiết kế gác lửng trong không gian kiến trúc nhà mình. Để biết được độ cao chính xác của gác lửng trong ngôi nhà mình cũng như những thông tin về quy định trong thiết kế kiến trúc nhà ở, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc N8 theo địa chỉ sau đây nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0902.986.717

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *