Ngày nay, mua nhà chung cư trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân và hộ gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp mà các khu chung cư còn tích hợp nhiều tiện ích, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Nếu bạn đang có ý định “tậu” cho mình một căn hộ chung cư thì đừng bỏ qua một số bí quyết chọn tầng chung cư theo Tuổi, Mệnh hợp phong thủy dưới đây của chúng tôi.

Vì sao nên lựa chọn tầng khi mua chung cư?

Thành gia, lập nghiệp, mua nhà là 3 việc lớn nhất của đời người. Do đó, theo nhiều quan niệm, khi thực hiện những việc này bạn cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy để đảm bảo sự thịnh vượng, phát triển về sau.

Chọn tầng chung cư

Hiện nay, các khu chung cư đều được xây dựng theo hướng các tòa nhà cao tầng. Do đó, bên cạnh giá cả, vị trí địa lý hay cơ sở hạ tầng thì bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn tầng chung cư.

Việc lựa chọn số tầng phù hợp với tuổi, mệnh của bản thân không những đáp ứng các nhu cầu của bản thân mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy, giúp bạn thuận tiện cho sinh hoạt cũng như ổn định để phát triển con đường sự nghiệp về sau.

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Dưới đây là một số mẹo lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy mà bạn cần ghi nhớ.

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Giữa mệnh và tuổi luôn có sự liên quan nhất định. Do đó, dựa theo quy luật chọn tầng chung cư theo mệnh ở trên, kết hợp cùng sự tương khắc, tương sinh để lựa chọn ra số tầng chung cư phù hợp nhất với tuổi của mình.

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Cụ thể cách tính như sau:

  • Gia chủ thuộc tuổi Dậu, Thân là những tuổi thuộc hành Kim nên hợp với Thổ. Do đó, nên lựa chọn chung cư thuộc tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
  • Gia chủ tuổi Thìn, Mùi, Sửu, Tuất là những người thuộc hành Thủy. Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy do đó nên chọn tầng chung cư có số cuối là 5, 10 hoặc tầng 2, 7 (tầng quý nhân).
  • Gia chủ tuổi Ngọ, Tỵ là người thuộc hành Hỏa, hợp với hành Mộc. Do đó, khi chọn tầng chung cư nên chọn tầng 2, 7 hoặc tầng 3, 8.
  • Gia chủ tuổi Mão, Dần là người thuộc hành Mộc, họp với Thủy nên chọn chung cư tầng 3, 8 hoặc tầng 1, 6.
  • Gia chủ thuộc tuổi Tý, Hợi là người thuộc hành Thủy, tương sinh với mệnh Kim nên chọn tầng chung cư là 1, 6 hoặc tầng 4, 9.

Chọn tầng chung cư theo mệnh

Phong thủy chia vạn vật thành 5 hành gồm: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa và mỗi hành lại có sự tương khắc, tương sinh. Do đó, khi lựa chọn nhà chung cư, tùy theo cung mệnh của mỗi người mà có số tầng tương ứng khác nhau.

Chọn tầng chung cư theo phong thủy

Cụ thể, cách chọn tầng chung cư theo mệnh phù hợp như sau:

  • Đối với người mệnh Kim: Người mệnh Kim phù hợp với các căn hộ chung cư thuộc tầng có số cuối là 4 và 9. Chẳng hạn như: 1, 14, 24, 34, 9, 19,……
  • Đối với người mệnh Mộc: Phù hợp với chung cư có tầng với số cuối là 3 và 8. Chẳng hạn: 3, 13, 8, 18,……
  • Đối với người mệnh Thổ: Phù hợp với căn hộ chung cư có tầng với số cuối là 5 và 10 như: 5, 10, 15, 20,…..
  • Đối với người mệnh Thủy: Nên lựa chọn các căn hộ chung cư có tầng với số cuối là 1 và 6: 1, 11, 21, 6, 16,…
  • Đối với người mệnh Hỏa: Thích hợp với căn hộ chung cư có số tầng với số cuối là 2 và 7: 2, 12, 7, 17,…

Chọn tầng chung cư theo thuyết âm dương

Bên cạnh lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy thì lựa chọn theo thuyết âm dương cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý.

Khi tính tầng chung cư, thuyết âm dương chỉ chia thành tầng lẻ và tầng chẵn. Trong đó, số chẵn thuộc âm và số lẻ thuộc dương. Bởi vậy, tùy theo gia chủ thuộc âm hay dương mà đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Nên hay không mua nhà chung cư ở tầng 4?

Lựa chọn chung cư ở tầng quá cao hoặc quá thấp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, theo đánh giá từ phía chuyên gia, nên lựa chọn tầng chung cư từ tầng 6 đến tầng 15 là hợp lý nhất.

Vị trí này vừa tránh được khói bụi lại không cản trở quá nhiều đến sinh hoạt cũng như di chuyển. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, số 4 là số xấu bởi theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” có nghĩa là chết. Do đó, không ít người vẫn băn khoăn rằng, nên hay không mua nhà chung cư ở tầng 4.

Xét về lý trí, không có số nào được xem là xấu hay đẹp tuyệt đối. Do đó, việc số 4 tốt hay xấu phụ thuộc vào từng thời điểm, sự việc và cần xem xét các dữ liệu năm tháng của mỗi người.

Xét về phong thủy, chung cư tầng 4 thuộc hành Kim, do đó những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ có thể mua chung cư tầng 4. Ngoài ra, cần lưu ý rằng khi lựa chọn nhà, các yếu tố như: phòng ngủ, hướng nhà, cấu trúc nhà,….cần được ưu tiên, còn số tầng, số nhà chỉ mang tính hỗ trợ, không cần quá đặt nặng.

Từ những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn không cần quá lo ngại khi căn hộ chung cư hay số phòng ở là số 4 mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ lý tưởng phù hợp với bản thân.

Có nên mua chung cư ở tầng 13 và tầng 14?

Có nên mua chung cư ở tầng 13 và tầng 14 là băn khoăn của nhiều gia chủ hiện nay. Để có cho mình câu trả lời chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Vì sao chung cư không có tầng 13?

Văn hóa nước ta bị ảnh hưởng mạnh từ Trung Quốc cũng như các nước Phương tây do đó nhưng con số như 4 (tử), 7 (thất), số 14 (thập tử) và 13 không được coi trọng, thậm chí là né tránh.

Có nên chọn chung cư tầng 13, 14?

Do đó, đối với mỗi người việc lựa chọn số xe, số nhà, số tầng thường ưu tiên chọn số đẹp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Tại Phương Tây, số 13 là con số không may mắn, tượng trưng cho những điều đen tối, xui xẻo do đó hiện nay các tòa nha chung cư thường không có tầng 13 thay vào đó là 12A, 12B,…..

Có nên chọn chung cư tầng 13 và tầng 14?

Trong văn hóa người phương Đông, yếu tố phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng và quyết định việc ngôi nhà bạn lựa chọn có phù hợp về mệnh, về hướng hay không. Các yếu tố còn lại như: số tầng, số nhà chỉ mang tính hỗ trợ.

Trên thực tế, việc mua chung cư tầng 13, 14 giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Bởi tâm lý chung của mọi người tránh mua chung cư tầng 13 nên các nhà đầu tư sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi, hạ giá đất hoặc tăng thêm các tiện ích cho căn hộ tầng 13.

Do đó, mua chung cư tầng 13, 14 sẽ giúp bạn có cơ hội để sở hữu ngôi nhà đẹp với giá khá hời. Ngoài ra, các ngôi nhà ở tầng này có độ cao phù hợp, không bị ảnh hưởng tầm nhìn, không gian thoáng, trong lành,….Đây sẽ là những yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn chung cư ở các tầng này.

Một số lưu ý khi chọn tầng chung cư

Để lựa chọn tầng chung cư phù hợp nhất, bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

Tuyệt đối không lựa chọn theo sở thích

Hiện nay, nhiều người khi mua chung cư thường theo quan điểm và sở thích cá nhân mà bỏ qua các yếu tố về mặt phong thủy. Chẳng hạn, đa số mọi người chọn mua tầng có số đuôi là 6 hoặc 8 bởi những con số này tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc.

Không chọn tầng chung cư theo sở thích

Còn các số như 7 hay 4 lại khá kiêng kị bởi tâm lý lo sợ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, đây đều là những quan niệm sai lệch bởi mỗi người có một cung mệnh khác nhau, tuyệt đối không vì những điều chung chung hay theo tâm lý số đông mà chọn tầng chung cư theo sở thích.

Chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ

Chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ là điều quan trọng bạn cần lưu ý. Do đó, khi mua nhà hãy lựa chọn dựa theo tuổi và cung mệnh của gia chủ để hạn chế tối đa những yếu tố tương khắc.

Riêng với những gia đình cả vợ và chồng đứng tên cùng mua chung cư thì nên ưu tiện chọn tầng theo tuổi của chồng. Bởi theo quan niệm người phương Đông, chồng là trụ cột của gia đình, xây nhà hay mua nhà cần xem tuổi chồng.

Nếu hai vợ chồng khắc tuổi nhau thì có thể bài trí căn hộ theo tuổi người vợ còn việc chọn tầng, hay chọn hướng cần theo tuổi của chồng để cuộc sống vợ chồng luôn hòa hợp, công việc thuận lợi, phát triển.

Quan tâm đến yếu tố thuận tiện

Khi lựa chọn tầng chung cư, hãy xem xét đến các yếu tố xung quanh. Chẳng hạn, các tòa nhà quanh chung cư đều cao tầng thì nên chọn số tầng cao để đảm bảo không bị che khuất.

Hiện nay, các chung cư đều có cơ sở vật chất tốt với hệ thống thang máy hiện đại do đó, bạn không cần quá lo ngại đến việc di chuyển, đi lại.

Chọn tầng chung cư thuận tiện

Còn các gia đình có trẻ nhỏ, người già hay người bệnh thì nên chọn chung cư tầng thấp để hạn chế việc chen chúc. Ngoài ra, việc ở tầng thấp cũng giúp bạn chủ động hơn trước các sự cố phát sinh như: cúp điện, sửa chữa thang máy, hỏa hoạn,….

Chú ý đến vấn đề tài chính

Khi mua nhà chung cư, tài chính là vấn đề quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, tùy theo từng dự án mà giá các căn hộ sẽ giao động khác nhau. Tuy nhiên, cùng trong một tòa chung cư thì số tầng cũng quyết định không nhỏ đến mức giá.

Chẳng hạn, tâm lý số đông thường lựa chọn các căn hộ ở tầng 6 và 8, do đó giá của các căn hộ này sẽ cao hơn. Ngược lại, mức giá căn hộ ở tầng 4, 7 hay 13 sẽ thấp hơn. Bởi vậy, bên cạnh yếu tố phong thủy, bạn cần xem xét đến yếu tố tài chính để “liệu cơm gắp mắm”, lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất.

Hy vọng những bí quyết về cách lựa chọn tầng chung cư theo tuổi, mệnh hợp phong thủy trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định và lựa chọn được cho mình căn hộ phù hợp nhất để mang đến may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *