Trang trí lớp học mầm non là một cách giúp trẻ thêm hứng thú và lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng, vui vẻ hơn. Những mẫu trang trí lớp học đẹp, phù hợp với độ tuổi có thể làm rất dễ dàng từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo những cách trang trí lớp học mầm non dưới đây để đổi mới không gian học tập cho trẻ nhé!

Video hướng dẫn cách trang trí lớp học mần non

Tham khảo cách trang trí lớp học mầm non trong video dưới đây:

Chuẩn bị gì khi trang trí lớp học cho trẻ mầm non

Để có thể trang trí được lớp học mầm non đẹp, độc đáo thì ngoài việc mua các loại đồ chơi, đồ dùng, thiết bị dạy học thì các bạn cần mua thêm đồ dùng tại các cửa hàng đồ chơi mầm non. Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để mua những vật trang trí phức tạp mà chỉ cần mua những đồ vật trang trí ngộ nghĩnh, sáng tạo mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn có thể hướng dẫn bé tự tạo đồ trang trí bằng những vật có sẵn như bìa carton, hộp sữa, que kem,… giúp bé ý thức được việc tiết kiệm tài nguyên ngay từ khi còn nhỏ.

Ý tưởng trang trí lớp học mầm non đẹp với các loại vật liệu sẵn có

Dựa trên những vật liệu sẵn có, bạn có thể cùng với bé sáng tạo những cách trang trí lớp học mầm non như sau:

  • Vẽ tranh trực tiếp lên tường lớp
  • Sử dụng giấy dán tường
  • Trang trí cửa bằng hoa vải, giấy
  • Làm lẵng hoa bằng giấy
  • Sử dụng giấy màu dán nền nhà
  • Trang trí lớp học mầm non theo phong cách montessori

Hướng dẫn cách trang trí lớp học mầm non đẹp, sáng tạo

Dưới đây là một số mẫu hướng dẫn cách trang trí lớp học mầm non đẹp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho lớp học của mình.

Trang trí lớp học mầm non theo hướng mở, hướng dẫn cách trang trí lớp học mầm non quốc tế

Cách trang trí lớp học mần non hướng mở mẫu 1

Trang trí lớp học mầm non theo hướng mở, tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên mang đến không gian sáng, thoáng cho lớp học. Hình dán trang trí và bàn ghế màu sắc tươi sáng tạo cảm hứng học tập cho bé.

Cách trang trí lớp học mần non hướng mở mẫu 2

Không gian rộng rãi, sáng sủa với màu sắc tươi sáng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho bé. Thiết kế thảm nền êm ái, bàn tròn thấp giúp bé thỏa sức sáng tạo, vui chơi.

Cách trang trí lớp học mần non hướng mở mẫu 3

Tông màu xanh nước biển biến không gian lớp học thường ngày thành thế giới đại dương tươi mát. Tranh dán tường màu sắc sặc sỡ và bàn ghế nhiều màu tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng học.

Cách trang trí lớp học m4ần non hướng mở mẫu

Nếu không gian lớp học rộng rãi bạn có thể bài trí những chiếc bàn tròn rộng cho các bé cùng nhau học tập và vui chơi theo những nhóm lớn, tăng sự tương tác giữa các bé trong lớp học.

Cách trang trí lớp học mần non hướng mở mẫu 5

Có thể trang trí lớp học theo phong cách truyện cổ tích. Dán tranh về truyện cổ tích lên tường giúp bé vừa học vừa chơi, tăng khả năng chú ý và ghi nhớ của bé.

Cách trang trí lớp học mầm non đẹp bằng giấy màu cắt dán

Cách trang trí lớp học mầm non cắt dán

Sử dụng giấy màu cắt dán thành các hình trang trí ngộ nghĩnh để dán lên bảng học của lớp mầm non cũng là một cách trang trí rất độc đáo.

Cách trang trí lớp học mầm non cắt dán mẫu 2

Bên trong những hình cắt dán ngộ nghĩnh bạn có thể viết thêm nội dung trò chơi hoặc các bài học cho bé thêm hứng thú và dễ tiếp thu.

Cách trang trí lớp học mầm non cắt dán mẫu 3

Cây thông cắt dán từ giấy màu là một ý tưởng tuyệt vời cho mùa Noel. Có thể để những món quà nhỏ tặng bé dưới gốc cây thông này, chắc chắn bé sẽ rất thích.

Cách trang trí lớp học mầm non cắt dán mẫu 4

Một góc nhỏ với các nhạc cụ dân tộc được cắt dán từ giấy, vải tại sao không?

Cách trang trí lớp học mầm non cắt dán mẫu 5

Góc đựng dụng cụ học tập của bé hoặc góc phân công lịch trực nhật được trang trí vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ giúp bé hứng thú hơn trong học tập và lao động.

Trang trí cửa lớp học mầm non đẹp, độc đáo chưa từng thấy

Cách trang trí lớp học mầm non độc đáo mẫu 1

Kết hợp trang trí lớp học bằng tranh dán tường hoạt hình và các khung tranh ngộ nghĩnh mang lại không gian độc đáo, mới lạ cho lớp học.

Cách trang trí lớp học mầm non độc đáo mẫu 2

Cắt dán giấy màu theo không khí Giáng Sinh trên các cánh cửa lớp, cửa sổ hay trên tường là một ý tưởng không thể độc đáo hơn đúng không nào.

Cách trang trí lớp học mầm non độc đáo mẫu 3

Sử dụng đèn lồng trang trí được làm từ giấy nhiều màu là một cách trang trí mới lạ khiến bé vô cùng thích thú. Cách trang trí này phù hợp với những ngày lễ, hội.

Cách trang trí lớp học mầm non độc đáo mẫu 4

Những quả bóng bay nhiều màu sắc luôn thu hút sự tập trung và khả năng sáng tạo của bé. Bạn có thể trang trí bóng bay theo nhiều hình khác nhau lên các cánh cửa trong lớp học.

Cách trang trí lớp học mầm non độc đáo mẫu 5

Decor mùa Giáng Sinh cực chuẩn cho lớp học mầm non, đây sẽ là một góc lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của cả cô và trò đúng không nào.

Cách trang trí các góc lớp học mầm non

Cách trang trí góc lớp học mẫu 1

Những góc nhỏ tại lớp học mầm non luôn là nơi khơi gợi cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ cho bé. Chính vì thế, bạn có thể bày trí những góc riêng theo từng chủ để học tập, vui chơi của bé.

Cách trang trí góc lớp học mẫu 2

Hoặc có thể là góc trưng bày đạo cụ học tập hoặc các sản phẩm trong giờ thủ công của bé. Những màu sắc tươi sáng và các đồ vật ngộ nghĩnh sẽ là điểm nhấn của cả căn phòng đấy!

Cách trang trí góc lớp học mẫu 3

Bạn cũng có thể biến góc lớp thành góc tương tác cho các bé như xây dựng các trò chơi tập thể tại đây.

Cách trang trí góc lớp học mẫu 4

Bé sẽ rất thích thú khi có không gian riêng theo từng nhóm bạn. Từ đó, bé có thể làm quen được nhiều bạn hơn, thân thiết và cùng nhau học tập vui vẻ.

Cách trang trí góc lớp học mẫu 5

Một giá sách được thiết kế theo phong cách đáng yêu thế này thì chẳng có bé nào muốn từ chối giờ đọc sách cả đâu!

Cách trang trí cửa sổ lớp học mầm non đẹp

Cách trang trí cửa sổ

Đừng quên trang trí những ô cửa sổ nhé. Đây cũng là khu vực vô cùng quan trọng để không gian lớp học mầm non được hài hòa, không có sự trống trải.

Cách trang trí cửa sổ mẫu 2

Tạo hình con vật, cây cỏ hoa lá bằng xốp dán nhiều màu sắc khiến ô cửa kính đơn điệu trở nên vô cùng sinh động, đẹp mắt.

Cách trang trí cửa sổ mẫu 3

Cô và trò có thể cùng nhau cắt những hình trái tim nhiều màu rồi treo lên ô cửa sổ. Cô có thể hướng dẫn bé ghi lại những điều ước nhỏ lên những trái tim sặc sỡ này.

Cách trang trí cửa sổ mẫu 4

Hoặc bạn có thể trang trí cửa sổ lớp học theo từng mùa hoặc từng ngày lễ, Tết như Noel, Tết cổ truyền,…

Cách trang trí cửa sổ mẫu 5

Những cánh én, đóa mai vàng và những bông hoa đào rực rỡ trên cánh cửa sổ báo hiệu với bé là mùa xuân tươi thắm đang ghé thăm các bé rồi đấy!

Trang trí môi trường ngoài lớp học mầm non, trang trí hành lang lớp học mầm non

Cách trang trí hành lang mẫu 1

Hành lang lớp học sẽ là nơi đưa đón bé đến lớp mỗi ngày và cũng là nơi diễn ra những hoạt động tập thể của các bé như vui chơi, học tập theo nhóm.

Cách trang trí hành lang mẫu 2

Có thể trang trí hành lang lớp học bằng những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, hình thù con vật ngộ nghĩnh để tăng tính sáng tạo cho bé.

Cách trang trí hành lang mẫu 3

Hành lang lớp học được trang trí theo chủ đề mùa xuân với những chiếc dây leo xinh đẹp, đèn lồng nhiều màu sắc và cỏ cây, hoa lá bằng giấy màu dán trên tường.

Cách trang trí hành lang mẫu 4

Cách thiết kế này phù hợp với những buổi tiệc tại lớp của bé như tiệc sinh nhật, đón năm mới, ngày lễ, tết hay các buổi liên hoan,…

Cách trang trí hành lang mẫu 5

Dán những hình con vật, đồ vật ngộ nghĩnh dưới sàn nhà phù hợp cho những trò chơi, hoạt động thể chất của bé, mang đến sự tập trung và hào hứng hơn.

Trang trí tường lớp học mầm non

Cách trang trí tường lớp học mẫu 1

Bạn có thể tận dụng tường lớp học để trang trí theo các chủ đề học tập hoặc vui chơi phù hợp với bé. Hoặc có thể trang trí bằng tranh phong cảnh từ giấy màu và bìa carton như thế này.

Cách trang trí tường lớp học mẫu 2

Lưu ý, khi trang trí tường lớp học mầm non cho bé cần sử dụng những màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Tuy nhiên cần sắp xếp bài trí hợp lý để không gây rối mắt.

Cách trang trí tường lớp học mẫu 3

Các trang trí theo chủ đề màu sắc như thế này giúp các bé học cách nhận biết màu vô cùng dễ dàng.

Cách trang trí tường lớp học mẫu 4

Ngoài việc trang trí theo các chủ đề thì bạn cũng có thể hướng dẫn bé dán phiếu kết quả họp tập trong ngày của mình lên để lưu lại.

Cách trang trí tường lớp học mẫu 5

Một bức tường như thế này sẽ mang cả đại dương vào lớp học cho bé. Đảm bảo bé sẽ vô cùng thích thú với những chủ đề mới lạ như thế này.

Trên đây là tổng hợp những mẫu trang trí lớp học mầm non đẹp, độc đáo, sáng tạo nhất. Hy vọng với cách trang trí lớp học mầm non này, bạn sẽ mang đến cho các bé những không gian học tập, vui chơi mới mẻ và hiệu quả nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *