Từ bao đời nay, xây nhà là việc trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với mỗi gia đình. Do đó, khi bắt đầu thực hiện thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ cần phải tính toán, xem xét thật kỹ, đặc biệt là phong thủy hướng nhà.

Nếu không may lựa chọn nhà theo hướng xấu hoặc phạm vào những điều kiêng kị trong phong thủy thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà xấu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các hướng nhà tốt theo phong thủy

Theo phong thủy, các hướng nhà tốt, mang lại nhiều may mắn và tài lộc mà gia chủ cần lựa chọn gồm 4 hướng sau:

Hướng nhà Sinh khí

Hướng nhà sinh khí

Theo phong thủy, hướng nhà sinh khí mang lại may mắn, phát tài phát lộc, ăn nên làm ra, có lợi về đường công danh cũng như con cái. Đặc biệt là đến năm hoặc tháng thuộc các con giáp như: Mùi, Mão, Hợi thì phát tài.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý rằng, nếu sinh khí ở phòng kho hoặc khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh thì sẽ mang lại nhiều điềm xấu, sức khỏe suy giảm, sự nghiệp lận đận, nhiều bệnh tật.

Hướng nhà Thiên Y

Theo phong thủy, Thiên Y thuộc Thượng Cát, Dương Thổ, Cự môn tinh. Do đó nếu gia chủ thuộc cung này và xây dựng nhà cửa theo hướng Thiên Y thì giàu có về của cải, đất đai, ruộng vườn rộng, có lộc về đường con cái.

Tuy nhiên, cần tránh Thiên Y ở khu vực phòng kho, nhà vệ sinh bởi điều này sẽ mang lại nhiều xui xẻo, thường gặp các bệnh kinh niên và thậm chí là ung thư.

Hướng nhà Diên Niên

Vợ hoặc chồng thuộc cung Thứ cát, Dương Kim, Vũ khúc tinh và xây nhà theo hướng Diên Niên sẽ hòa thuận, có của cải, sống thọ. Nếu vào các năm Dậu, Tỵ, Sửa thì phúc lộc càng lớn. Tuy nhiên, nếu Diên niên ở phòng kho, nhà vệ sinh,….thì nhà cửa bất ổn, vợ chồng bất họa, thường dính thị phi.

Hướng nhà Phục Vị

Gia chủ thuộc cung Phục vị (Thứ cát, Tả phù, Âm Thủy) được lộc về đường con cái, sinh con dễ nuôi, dễ dạy bảo. Tuy nhiên, nếu Phục vị ở một số vị trí như: phòng kho hay nhà tắm thì các thành viên trong nhà luôn cảm thấy bứt rứt, không yên, tính tình nóng nảy, dễ xảy ra cãi vã, xung đột.

4 Hướng nhà đại hung: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục sát

Hướng nhà hợp phong thủy

Dưới đây là 4 hướng nhà đại hung mang lại những điều xui xẻo, kém may mắn mà bạn cần tránh khi thiết kế, xây dựng nhà ở.

Hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch thì xây nhà hướng tuyệt mệnh được xem là hướng nhà xấy nhất. Đây là hướng đối diện với âm khí do đó nếu xây nhà hướng này, gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật.

Thậm chí, lâu dần cơ thể sẽ bị suy nhược, tinh thần bất ổn, trí lực kém minh mẫn à ảnh hưởng xấu đến tính mạng.

Hướng nhà ngũ quỷ

Đây là hướng nhà nằm trong hành Hỏa do đó xây nhà hướng này gia chủ tính tình nỏng nảy, thường gặp phải những chuyện thị phi, tai hoa ập đến bất ngờ, vướng vào kiện tụng,….

Hướng nhà họa hại

Theo phong thủy, đây cũng là hướng nhà xấu, ảnh hưởng đến công danh, tiền bạc và của cải của gia chủ. Đặc biệt, nếu chủ nhà thuộc một trong các con giáp sau: Mùi, Sửu, Tuất, Thìn thì xây nhà hướng này sẽ càng bị ảnh hưởng xấu hơn.

Hướng nhà lục sát

Lục Sát thuộc hành thủy, gia chủ xây nhà hướng này tạo nên trạng thái hình khắc. Do đó mang lại nhiều tai ương, xui xẻo trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Thậm chí, cũng theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà lục sát dễ gây cãi vã, bất ổn và làm rạn nứt tình cảm trong nhà.

Một số cách khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà

Nếu xây nhà phạm phải một trong 4 hướng xấu trên, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải và khắc chế dưới đây:

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, bạn thực hiện các cách sau:

  • Thay đổi hướng của cửa chính: Đây là cách hóa giải tốn nhiều công sức cũng như đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra nhiều thời gian. Ngoài ra, việc thay đổi kết cấu cửa chính của ngôi nhà rất khó thực hiện
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, bạn nên lựa chọn các vật phẩm có tác dụng trấn trạch như: kỳ lân, gương bát quái lồi hoặc tượng Quan Thế Âm…

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Ngũ quỷ thuộc hành hỏa do đó để khắc chế bạn nên dùng các đồ vật thuộc hành thủy. Chẳng hạn như: xây dựng bể cá, tiểu cảnh non nước hoặc thay đổi màu sơn của nhà theo màu xanh nước biển hay xanh lục.

Ngoài ra, một phương pháp nữa mà bạn có thể lựa chọn là “Đa cát thắng tiểu hung”. Sử dụng nhiều các đồ đại cát đại lợi như: chọn hướng giường ngủ, bếp, bàn thờ,….

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

  • Lựa chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy
  • Bố trí lại hướng cửa chính
  • Phòng ngủ thiết kế hợp phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Để tránh những xui xẻo khi xây nhà phạm hướng lục sát, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

  • Bố trí lại hướng cửa chính của nhà
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như: tượng kỳ lân, tượng quan âm, gương bát quái,…..
  • Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

Một số cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số biện pháp hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

Dùng hướng bếp để hóa giải

Đây cũng là cách hóa giải phổ biến, dễ thực hiện và được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Chẳng hạn, nếu nhà xây phạm hướng ngũ quỷ thì bếp gia đình cần bố trí theo hướng sinh khí để trừ các tà khí và áp chế các điều xui xẻo.

Trụ thạch anh – Vật phẩm hóa giải hướng nhà xấu

Trụ thạch anh phong thủy

Với nguồn năng lượng cực kỳ mạnh, thạch anh được nhiều gia chủ lựa chọn để khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu.

Năng lượng từ thạch anh sẽ đánh tan và tiêu diệt các âm khí ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng trụ thạch anh cần ngâm nó trong nước muối tinh với thời gian 7 ngày 7 đêm trước khi đặt.

Hóa giải hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Thực tế nếu hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau sẽ khiến khí nhà này xung vào nhà kia nên một trong hai nhà sẽ gặp phải những điều xui xẻo, không may mắn.

Để hóa giải điều này, gia chủ có thể dùng chuông gió gắn thạch anh hoặc gương bát quái treo ở cửa. Điều này sẽ có tác dụng cả các luồng âm khí vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đá thạch anh, đôi tỳ hưu để chấn ở cầu thang hoặc cửa để trấn áp các hung khí.

Hóa giải nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Phong thủy nhà có đường đâm thẳng vào

Nếu ngôi nhà bạn đang ở có đường đâm thẳng vào nhà thì đây là điều xấu bởi theo phong thủy, các âm khí sẽ dội vào nhà. Nếu không có biện pháp khắc chế thì gia chủ dễ sinh bệnh tật, sức khỏe yếu kém.

Để ngăn chặn điều này, bạn có thể dùng đá có nhiều năng lượng hoặc gương Bát Quái để chắn.

Hóa giải nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Theo phong thủy, những ngôi nhà có dốc cao thực diện với nhà không mang lại vận may hay may mắn. Trường hợp này một là âm khí xung vào nhà hoặc là vượng khí trong nhà đổ thẳng ra đường.

Do đó, để hóa giải điều này, bạn cần xây các bậc tam cấp hoặc thiết kế rèm cửa. Ngoài ra có thể dùng tượng phật hoặc tỳ hưu.

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu sẽ khiến gia chủ tiêu tốn tiền tài, công danh khó phát triển, không giữ được của cải trong nhà.

Nếu phạm phải điều này, hãy tu sửa lại nhà hoặc dùng cầu thạch anh, tượng phận để che chắn ở cửa hậu để hóa giải tốt nhất.

Hóa giải trước nhà có căn nhà đổ nát

Nếu trước nhà có căn nhà đổ nát thì âm khí sẽ xông thẳng vào nhà mình và gây ra những tác động tiêu cực. Do đó, để khắc chế bạn cần treo chuông gió hoặc gương bát quái trước cửa nhà. Ngoài ra, có thể sử dụng cả tượng Tam đa.

Hóa giải trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Trước nhà có cây to hoặc cây khô là điều tối kỵ. Do đó hãy chặt hết các cây khô trước nhà và tuyệt đối không trồng duy nhất chỉ 1 cây. Ngoài ra, để hóa giải điều này, bạn có thể dùng đèn màu đỏ chiếu sáng hoặc các loại đá thuộc mệnh hỏa đặt trước cửa nhà.

Hóa giải nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nhà ở đối diện giao lộ

Nhà đối diện giao hộ hoặc đường vòng sát khí sẽ xung thẳng vào nhà. Điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nhà thường gặp phải thị phi, xung đột, bất hòa.

Trong trường hợp này, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên dùng nhà để làm cơ sở kinh doanh, không nên ở. Trước nhà đặt đá năng lượng hoặc gương Bát Quái để trấn áp hung khí.

Hi vọng một số cách hóa giải hướng nhà xấu trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc chế được những âm khí xấu vào nhà đồng thời lựa chọn hướng nhà phù hợp để mang đến may mắn, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *