Ngày xưa, hàng rào ngăn cách hai nhà với nhau ở xóm nhỏ là những dãy tre, dãy nứa hoặc đơn giản là dãy bông bụp xanh ngát có điểm những đóa hoa đỏ nối dài. Thời hiện đại, với những chất liệu khác nhau, hàng rào cũng biến thiên và được sáng tạo ra nhiều phiên bản, kiểu dáng để phục vụ nhu cầu mọi người. Nhiều khi, để tạo ra những mẫu tường rào đẹp theo yêu cầu gia chủ, kiến trúc sư cũng phải vắt óc suy nghĩ đến “hói đầu” chứ có phải đùa đâu!

các mẫu hàng rào xây đẹp 5

Các kiến trúc sư tại N8 cũng chẳng phải ngoại lệ. Nếu có khác cũng chỉ khác ở chỗ các anh em kiến trúc sư N8 luôn hướng đến những thiết kế hàng rào đẹp đơn giản, tiện ích nhưng đảm bảo bắt kịp những xu hướng mới nhất hiện giờ. Và trước khi kéo xuống xem các mẫu hàng rào xây đẹp mà chúng tôi gợi ý cho bạn thì hãy điểm qua những chất liệu cơ bản để xây hàng rào để biết được chúng khác như thế nào đã nhé!

Phần 1: Chất liệu xây hàng rào

  • GẠCH

Đây là vật liệu truyền thống và cũng có lịch sử lâu đời trong kiến trúc nhà Việt, do đó để tìm những mẫu hàng rào xây gạch đẹp không hề khó chút nào. Có hai loại gạch xây hàng rào được ưa chuộng hiện nay là gạch Block và gạch Tuynel. Bạn có thể tham khảo về 2 loại gạch này tại ĐÂY (chèn link bài viết nếu có). Hàng rào gạch sẽ mang lại vẻ mộc mạc, tự nhiên mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho ngôi nhà của bạn.

mẫu tường rào xây gạch 4

mẫu tường rào xây gạch 6

mẫu tường rào xây gạch 5

những mẫu tường rào đẹp 5

Hàng rào gạch xây kết hợp bê tông

mẫu hàng rào xây gạch đẹp

Hàng rào xây bằng gạch là loại vật liệu phổ thông được sử dụng nhiều tại Việt Nam

mẫu hàng rào xây gạch đẹp 3

mẫu hàng rào xây gạch đẹp 5

  • BÊ TÔNG

Đây là vật liệu truyền thống , nó có ưu điểm về độ chắc chắn cũng như khả năng chống chịu thời tiết rất tốt. Hiện nay trên thị trường, cũng đã có rất nhiều mẫu tường rào xây đẹp từ vật liệu này cho bạn lựa chọn.

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp 3

Mẫu hàng rào đẹp đơn giản từ bê tông (Nguồn Architecture)

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp 4

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp 5

  • ĐÁ TỰ NHIÊN

Đây là vật liệu hứa hẹn sẽ mang lại nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Tuy có hình dáng mộc mạc, nhưng với màu sắc tự nhiên, hàng rào bằng đá sẽ mang lại cho các công trình kiến trúc vẻ đẹp mê hồn mà ngay cả hàng rào gỗ cũng khó mang đến được.

tường rào cổng ngõ đẹp 6

Hàng rào đá nét văn hóa đặc biệt của kiến trúc các tỉnh vùng cao Việt Nam

tường rào cổng ngõ đẹp 5

những mẫu tường rào đẹp 8

mẫu hàng rào xây gạch đẹp 2

  • GỖ

Hàng rào gỗ mang tính thẩm mỹ cao và đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên hàng rào gỗ lại có nhược điểm giá thành cao, dễ bị hư tổn bởi thời tiết. Nếu bạn đặt tính an ninh, bảo vệ ngôi nhà là ưu tiên số 1 thì hàng rào từ chất liệu gỗ có thể không phù hợp với yêu cầu của bạn.

tường rào bằng gỗ đẹp 2

Hàng rào đẹp đơn giản làm từ gỗ

tường rào bằng gỗ đẹp

mẫu hàng rào hiện đại

mẫu hàng rào hiện đại 3

 

  • GỖ NHÂN TẠO

Đây là chất liệu được làm từ xi măng Portland và sợi Cellulose, do vậy nó có khả năng chống chịu nước tốt, không bị ngoại cảnh tác động nhiều như gỗ tự nhiên. Ưu điểm của gỗ nhân tạo chính là kết hợp được tính thẩm mỹ sang trọng với độ bền cao (có thể lên tới vài chục năm), điều mà gỗ tự nhiên không làm được.

hàng rào đẹp đơn giản 3

hàng rào đẹp đơn giản 4

Hàng rào gỗ nhân tạo Smartwood (Nguồn Smartwood)

 

  • KIM LOẠI

Kim loại phổ biến được sử dụng trong việc thi công hàng rào bao gồm sắt, thép không gỉ (inox) và nhôm . Sắt hạn chế hơn bởi nó sẽ bị gỉ theo thời gian. “Aluminium fencing” (hàng rào nhôm) khá phổ biến tại phương Tây. Tại Úc, những mấu tường rào đẹp làm từ nhôm được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, gọn nhẹ của chúng.

mẫu hàng rào sắt đẹp 3

mẫu hàng rào sắt đẹp 4

 

Phần 2: Lưu ý khi xây hàng rào theo phong thủy

Ngoài chức thẩm mỹ, bảo vệ thì theo phong thủy hàng rào còn có ý nghĩa mang lại cát khí cho ngôi nhà của bạn. Phong thủy ngày xưa rất xem trọng bố cục “tàng phong tụ khí” cho một ngôi nhà, đặc biệt là tránh sát khí. Hàng rào là một yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn những luồng khí xấu, không may mắn từ cửa chính vào nhà. Vậy sẽ có lưu ý gì cho việc xây hàng rào cho chuẩn phong thủy?

  • Không nên đặt cổng hàng rào song song với cửa chính. Việc đặt lệch cổng hàng rào so với cửa chính có tác dụng phân tán khí xấu từ ngoài, do đó giảm thiểu những luồng sát khí, giúp hỗ trợ vượng khí cho căn nhà.
  • Không nên xây hàng rào quá cao hoặc quá thấp: hàng rào xây quá cao tuy có tác dụng bảo vệ nhưng cũng là tác nhân gây ứ đọng luồng khí lưu thông trong nhà của bạn. Khí mà không lưu thông được là khí chết, và điều này là cấm kỵ trong phong thủy. Còn nếu xây quá thấp thì không những giảm thiểu chức năng bảo vệ của hàng rào, mà còn không chống được tiếng ồn và ô nhiễm. Tốt nhất hàng rào không nên cáo quá cửa chính và không nên thấp quá 1,5m.
  • Không nên xây hàng rào quá gần nhà chính vì nó sẽ gây cảm giác bức bối, bất tiện trong sinh hoạt. Nếu diện tích không cho phép thì bạn hãy cách một khoảng hợp lý và nhớ trồng thêm cây xanh hỗ trợ.

===> Xem ngay những mẫu cổng nhà đơn giản mà đẹp để kết hợp với hàng rào của bạn.

Phần 3: Những mẫu hàng rào đẹp đến ná thở

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết chọn mẫu tường rào cổng ngõ đẹp và phù hợp với nhà mình, thì hãy để N8 gợi ý cho bạn nhé!

Hàng rào gỗ xếp ngang/dọc

Tùy theo yêu cầu của chủ nhà, hàng rào gỗ xếp ngang sẽ được tùy biến kích thước cũng như khoảng cách giữa các thanh gỗ một cách hợp lý. Điểm thú vị khi bạn chọn kiểu hàng rào này chính là cảm giác rất “homestay”, tuy là cũng là gỗ nhưng mang vẻ hiện đại, trẻ trung hơn là cảm giác cổ điển, cứng nhắc.

các mẫu hàng rào xây đẹp 6

những mẫu tường rào đẹp

những mẫu tường rào đẹp 2

Hàng rào gỗ ngang

những mẫu tường rào đẹp 6

hàng rào đẹp đơn giản

Hàng rào gỗ trang trí dạng thanh đứng

Hàng rào bê tông/ bê tông kết hợp với gỗ

Đây là hàng rào được xây kết hợp giữa bê-tông và gỗ, do đó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo được độ bền, cũng như tăng cường khả năng bảo vệ cho ngôi nhà.

các mẫu hàng rào xây đẹp 7

hàng rào đẹp đơn giản 7

Hàng rào đá kết hợp xi măng/gỗ

Việc kết hợp 3 vật liệu đá- xi măng- và gỗ, kiến trúc ngôi nhà của bạn sẽ mang cảm giác tân cổ điển, mộc mạc nhưng mang vẻ đẹp rất tự nhiên.

hàng rào đẹp đơn giản 5

các mẫu hàng rào xây đẹp 4

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp

Những mẫu tường rào đẹp N8 sưu tập

các mẫu hàng rào xây đẹp 2

mẫu hàng rào xây gạch đẹp 6

tường rào cổng ngõ đẹp 2

tường rào cổng ngõ đẹp 3

mẫu tường rào xây gạch

mẫu tường rào xây gạch 2

hàng rào đẹp đơn giản 6

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp 2

mẫu hàng rào bằng bê tông đẹp 6

hàng rào đẹp đơn giản 2

mẫu hàng rào hiện đại 2

mẫu hàng rào sắt đẹp

tường rào cổng ngõ đẹp

tường rào cổng ngõ đẹp 4

mẫu hàng rào sắt đẹp 5

mẫu hàng rào sắt đẹp 6

 

Như vậy, N8 và bạn đã có khoảng thời gian tìm hiểu thêm về những mẫu tường rào đẹp hiện đại của kiến trúc trong và ngoài nước. Để được nhận thêm nhiều mẫu hàng rào đẹp khác do đích thân N8 thực hiện, xin bạn vui lòng để lại địa chỉ email dưới box comment của bài viết này.

Với đội ngũ kiến trúc sư trẻ đầy sáng tạo và nhiệt huyết, đặc biệt thấu hiểu mong muốn của khách hàng, N8 tin rằng sẽ mang lại cho bạn những bản thiết kế không chỉ độc đáo mà còn phù hợp với tài chính gia đình bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC N8 VIỆT NAM

ĐC: Tầng 10 Tháp B, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 đường Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 0967.699.600 – 0908.417.666

Email: kientrucn8@gmail.com

Website: https://kientrucn8.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *